Ngành Luật kinh tế của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tiền học phí bao nhiêu?

03/12/2022
Nền kinh tế nước ta đang vươn mình phát triển với sự nở rộ không ngừng của các công ty, doanh nghiệp trong nước và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Quá trình hội nhập quốc tế diễn ra với những bước tiến mạnh mẽ. Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Luật kinh tế theo đó trở thành “công cụ bảo hộ” ưu việt, góp phần duy trì sự ổn định, an toàn và mang đến hiệu quả cao trong quá trình hoạt động của các đơn vị kinh doanh.
Vì vậy, Luật Kinh tế là ngành học được khá nhiều bạn trẻ định hướng theo đuổi. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn học ngành này tại UEF, nhiều bạn vẫn thắc mắc ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tiền học phí bao nhiêu?

Ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tiền học phí bao nhiêu?

Sinh viên ngành Luật Kinh tế và các ngành khác tại UEF sẽ học 4 kỳ mỗi năm (toàn khóa học gồm 16 kỳ chia đều cho 4 năm). Học phí bình quân khoảng 18 - 20 triệu đồng/học kỳ. Học phí công bố đã bao gồm 7 cấp độ tiếng Anh đạt chuẩn IELTS 5.5. Học phí ổn định trong suốt năm học, năm tiếp theo nếu có thay đổi sẽ không vượt quá 6% theo quy định. Sinh viên có chứng chỉ IELTS đầu vào từ 5.0 được miễn 3 cấp độ tiếng Anh khoảng 25 triệu đồng; Sinh viên có chứng chỉ IELTS đầu vào từ 5.5 được miễn 4 cấp độ tiếng Anh khoảng 33 triệu đồng.

Thông tin học phí ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh bao nhiêu tiền được các thí sinh quan tâm

Các chính sách học bổng dành cho sinh viên ngành Luật Kinh tế

Bên cạnh việc xây dựng môi trường học tập hiện đại, hội nhập cho sinh viên, UEF còn dành tặng các suất học bổng không giới hạn số lượng có trị giá 100%, 50% và 25% cho thí sinh khi trúng tuyển vào ngành Luật Kinh tế.

Để nhận được các học bổng có giá trị này, các thí sinh cần đáp ứng các điều kiện và mức điểm sau:
Học bổng 100%:
Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2024 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 27 đến 30 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 29 đến 30 điểm trở lên đối với Học bạ THPT (tổ hợp 3 môn lớp 12 và 3 học kỳ), từ 1.080 đến 1.200 điểm với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên cũng nhận được học bổng này.
Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.7 (theo thang điểm 4.0) trở lên, đạt từ 3.5 đến dưới 3.7 tiếp tục nhận học bổng 50%, đạt từ 3.3 đến dưới 3.5 nhận học bổng 25%. Điểm đánh giá rèn luyện năm học từ 65 điểm trở lên.

Mức học điểm đạt học bổng tuyển sinh của UEF

Học bổng 50%:
Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2024 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 25 đến dưới 27 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 26.5 đến dưới 29 điểm đối với Học bạ THPT (tổ hợp 3 môn lớp 12 và 3 học kỳ), từ 960 đến dưới 1.080 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Học bổng này cũng áp dụng cho thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.
Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.5 (theo thang điểm 4.0) trở lên, đạt từ 3.3 đến dưới 3.5 tiếp tục nhận học bổng 25%. Điểm đánh giá rèn luyện năm học từ 65 điểm trở lên.
Học bổng 25%:
Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2024 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 22 đến dưới 25 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 25 đến dưới 26.5 điểm đối với Học bạ THPT (tổ hợp 3 môn lớp 12 và 3 học kỳ), từ 840 đến dưới 960 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Học bổng này cũng áp dụng cho thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.
Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.3 (theo thang điểm 4.0) trở lên. Điểm đánh giá rèn luyện năm học từ 65 điểm trở lên.
Lưu ý: Điểm dùng đế xét học bổng không bao gồm điểm ưu tiên.
Đặc biệt, với thí sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cũng như có năng khiếu và đạt giải trong các lĩnh Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao sẽ nhận học bổng 100% trong toàn khóa học để được tiếp sức cho quá trình phát triển tương lai toàn diện. Ngoài ra, các sinh viên là con, em của các giáo viên, lãnh đạo các trường Trung học phổ thông, cán bộ các Sở GD&ĐT sẽ nhận học bổng giáo dục với giá trị 40% toàn khóa học.
Tin rằng, với những thông tin trên, các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc ngành Luật kinh tế của Đại học Kinh tế - Tài chính tiền học phí bao nhiêu? cũng như nắm bắt cơ hội nhận thêm các suất học bổng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công trong tương lai.

TT.TT-TT