Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm?

15/12/2015
Với thí sinh định hướng theo học ngành Kế toán, việc tìm hiểu đầy đủ thông tin về ngành trước khi đăng ký là rất cần thiết. Theo đó, việc cập nhật mức điểm xét tuyển ngành Kế toán tại các trường những năm trước là vô cùng quan trọng. Làm rõ vấn đề ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm? là cơ sở để thí sinh cân đối giữa nguyện vọng, điều kiện với kết quả thi của bản thân để vào được một trường học phù hợp.
Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm?
Dưới đây là điểm trúng tuyển ngành Kế toán năm 2023 của một số trường đại học bạn có thể tham khảo:

1. Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): điểm trúng tuyển ngành Kế toán là 25.28 điểm với tất cả các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh dựa trên kết quả kỳ thi THPT.

2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): ngành Kế toán có điểm trúng tuyển là 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh) ở các nguyện vọng. Bên cạnh đó trường còn xét tuyển học bạ với mức điểm từ 18 trở lên.

3. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM: điểm trúng tuyển ngành Kế toán là 25.31 điểm với các tổ hợp môn Toán – Văn - tiếng Anh, Toán – Lý - tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa

4. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): ngành Kế toán có điểm trúng tuyển là 18 điểm với 4 tổ hợp môn gồm Toán - Lý - Hóa,Toán - Lý - tiếng Anh, Văn - Toán - tiếng Anh, Toán - Hóa - tiếng Anh

5. Trường Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM: điểm trúng tuyển ngành Kế toán là 24.6 điểm với bốn tổ hợp môn Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn - Lý

Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm
Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm? là băn khoăn lớn của các bạn thí sinh trong quá trình tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại các trường

Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT
Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, tại một số trường như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT. Mùa tuyển sinh năm nay, nếu thí sinh lựa chọn phương thức này để xét tuyển vào ngành Kế toán tại UEF, các bạn cần đảm bảo các điều kiện: tốt nghiệp THPT; tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển hoặc điểm xét tuyển học bạ 3 học kỳ phải đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12 vào ngành Kế toán trình độ đại học bằng tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- [(Điểm trung bình năm lớp 12 môn Toán) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Lý) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Hóa)] >= 18.0
Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm? là băn khoăn lớn của các bạn thí sinh trong quá trình tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại các trường. Không ít thí sinh đã bỏ lỡ giấc mơ trở thành sinh viên đại học vì khi đăng ký xét tuyển vào những trường có mức điểm tuyển sinh không phù hợp. Vì vậy, khi bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề này sẽ giúp thí sinh dễ dàng lựa chọn đơn vị đào tạo tương xứng với nguyện vọng và trình độ của bản thân.

TT.TT-TT