Ngành Công nghệ truyền thông xét tuyển những tổ hợp môn nào?

20/09/2017
Là ngành học khá kén trường đào tạo, Công nghệ truyền thông được xem là hướng đi mới đầy triển vọng cho các bạn trẻ trong thời đại “bùng nổ” về nhu cầu giải trí, truyền thông. Cũng bởi tính chất mới mẻ này, thí sinh cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin trước khi đăng ký chọn học. Trước hết, thí sinh cần nắm rõ ngành Công nghệ truyền thông xét tuyển những môn nào? (tổ hợp môn nào)? mức điểm xét tuyển ngành Công nghệ truyền thông tại các trường là bao nhiêu?.

Ngành Công nghệ truyền thông xét tuyển những môn nào?

Dưới đây là danh sách những tổ hợp môn dùng để xét tuyển ngành Công nghệ truyền thông của một số trường Đại học có thể mạnh đào tạo, uy tín và chất lượng.
1. Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên: Tại đây thí sinh có thể xét tuyển ngành Công nghệ truyền thông bằng các tổ hợp môn: D01(Toán - Văn - Anh), C01 (Toán - Văn - Địa), D10 (Toán - Địa - Anh), D15 ( Văn - Địa - Anh). Trường tuyển sinh bằng hai phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia và Xét học bạ THPT.
Ngành Công nghệ truyền thông UEF
UEF dự kiến tuyển sinh ngành Công nghệ truyền thông trong năm 2018

2. Đối với Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), trường dự kiến xét tuyển ngành Công nghệ truyền thông bằng những tổ hợp môn: A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Toán - Văn - Anh), C00 (Văn - Sử - Địa) thông qua xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia. Bên cạnh đó, UEF còn mở rộng cơ hội vào Đại học cho các thí sinh bằng phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT – lớp 12. Thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên đối với bậc Đại học.
Ví dụ: Nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển ngành Công nghệ truyền thông và chọn tổ hợp môn A01 (Toán – Lý – Anh) để xét tuyển ở bậc đại học bằng phương thức xét học bạ THPT thì điều kiện cần đảm bảo bao gồm:
+ Tốt nghiệp THPT
+ (Điểm TB môn Toán lớp 12+ Điểm TB môn Lý lớp 12+ Điểm TB môn tiếng Anh lớp 12) >=18

Điểm xét tuyển ngành Công nghệ truyền thông là bao nhiêu?

Để đạt được kết quả cao và tìm được trường đào tạo phù hợp nhất cho bản thân, bên cạnh việc tìm hiểu về ngành Công nghệ truyền thông xét tuyển những tổ hợp môn nào? Thí sinh cần tham khảo thêm về điểm chuẩn để trúng tuyển vào ngành này ở các trường có đào tạo. Trong đó, dự kiến mức điểm xét tuyển ngành Công nghệ truyền thông tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ dao động khoảng từ 18 - 21 đối với bậc Đại học. Tại Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên, mức điểm xét tuyển năm vừa qua là 25 cho cả hai phương thức xét tuyển học bạ THPT và xét điểm thi THPT quốc gia.
Nắm bắt đầy đủ thông tin ngành Công nghệ truyền thông xét tuyển tổ hợp môn nào? sẽ là cơ sở để thí sinh chọn lựa, đầu tư đúng hướng cho môn học thế mạnh. Các bạn sẽ dễ dàng đạt kết quả cao trong mùa tuyển sinh sắp tới nếu xây dựng kế hoạch ôn tập khoa học và xác định được địa chỉ theo đuổi ngành học yêu thích phù hợp nhất!

Lê Minh