Nên học MBA quốc tế ở đâu?

27/06/2017
Đối với những nhân sự xuất sắc, chỉ sau khoảng hai ba năm đi làm, họ có thể được bổ nhiệm lên làm quản lý. Có người được đề bạt cho vị trí team leader, trở thành trưởng phòng, thậm chí, có người thăng tiến đến vị trí Giám đốc.
Lúc này, để đáp ứng tốt yêu cầu của công việc mới trong thời hội nhập, những cá nhân này phải học thêm kiến thức lãnh đạo, quản lý. Và chương trình MBA quốc tế là sự lựa chọn phù hợp nhất.
Bài viết này sẽ giúp các học viên tương lai trả lời câu  hỏi “Nên học MBA quốc tế ở đâu?”, từ đó sẽ tìm được cho mình địa chỉ đáng tin cậy, uy tín để lựa chọn theo học.

Học MBA quốc tế ở trường nào?

Dưới đây là một số trường có chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh liên kết đào tạo quốc tế chất lượng, uy tín có thể tham khảo:
1. Đại học Bách Khoa TP.HCM:
Chương trình Executive EMBA-MCI (chương trình Quản trị Kinh doanh đào tạo lĩnh vực Tư vấn quản lý và Khởi nghiệp)  nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Khoa học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sĩ và trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình được kiểm định bởi tổ chức FIBAA, Chính phủ Thụy Sĩ, Đại học Quốc Gia TP. HCM. Bằng cấp do trường Đại học Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sĩ cấp, có gía trị toàn châu Âu và nhiều quốc gia trên thế giới.

2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF):

MBA quốc tếUEF là một trong những trường đại học triển khai chương trình MBA quốc tế

Chương trình đào tạo MBA của ĐH Bangkok (Thái Lan) lần đầu tiên liên kết triển khai tại UEF, đã từng bước khẳng định vị thế của mình trên trường đào tạo quốc tế. Được thành lập từ năm 2007, UEF nổi tiếng là trường có nhiều chương trình liên kết ở tất cả các cấp bậc: Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ cùng các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như ĐH Gloucestershire (Anh quốc), ĐH California Southern (Hoa Kỳ), National University System (NUS – Hoa Kỳ ), ĐH Pittsburgh (Hoa Kỳ), ĐH Dartmouth (Hoa Kỳ), ĐH Bangkok (Thái Lan), ĐH SEGi (Malaysia)…
3. Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh:
Hiện tại, UEH có đến 3 chương trình MBA được giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm cả MBA liên kết quốc tế và MBA chất lượng cao (Mbus). Chương trình MBA liên kết quốc tế gồm MBA liên kết với đại học Western Sydney,Úc và EMBA liên kết với ĐH UQAM, Canada.

Tại sao nên chọn học MBA quốc tế?

Hiện nay, những trường đại học uy tín của nước ngoài tại Việt Nam hoặc liên kết với các trường trong nước để tổ chức các chương trình học theo chuẩn trường liên kết, giúp người học có thể tiết kiệm đáng kể chi phí ăn ở, đi lại mà vẫn có đạt được kiến thức và bằng cấp có giá trị quốc tế.
Học viên tham gia các khoá học MBA quốc tế được đào tạo toàn diện tất cả các khía cạnh của kinh doanh, bao gồm quản lý, lãnh đạo, Marketing, kinh tế, tài chính,…nhằm giúp họ trở thành các doanh nhân xuất sắc trong thời hội nhập. Chương trình cũng chính là nơi cung cấp cho học viên kỹ năng cần thiết trong môi trường kinh doanh mang tính cạnh tranh toàn cầu, đồng thời xây dựng nên tư duy chiến lược để giải quyết vấn đề trong kinh doanh. Điển hình như chương trình MBA Đại học Bangkok – Thái Lan tại UEF, học viên học thực tế cùng các Lead Lecturers là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành và Industry Mentors là những nhà quản lý cấp cao của các tập đoàn kinh tế. Người học nâng tầm điều hành doanh nghiệp thông qua học phân tích tình huống (Case Study) và tham quan doanh nghiệp (Industry Visit).
Việc nâng cao trình độ học vấn và kiến thức chuyên môn là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn, ngay cả với những bạn trẻ chưa trở thành nhà quản lý, MBA sẽ là một chương trình đào tạo bổ ích giúp họ trở nên tự tin, quản lý công việc khoa học, đạt được hiệu quả tốt hơn. Đồng thời là cơ hội để các học viên có thể kết nối được với những người bạn có cùng chí hướng, lĩnh vực làm việc.
Hy vọng với những thông tin trên, các bạn trẻ đang có nhu cầu học MBA sẽ có có đáp án “nên học MBA quốc tế ở đâu”, đồng thời lựa chọn được cho mình chương trình uy tín, chất lượng và phù hợp với điều kiện bản thân.