Nên học chương trình Cử nhân Anh quốc liên kết quốc tế ở đâu?

18/07/2017
Học tập và sở hữu bằng Cử nhân của các chương trình quốc tế tại một trường đại học uy tín, chất lượng ngay tại Việt Nam trở thành xu hướng chọn lựa mới của nhiều bạn trẻ thời hội nhập. Tuy nhiên, để chọn được chương trình đào tạo với phí hợp lý, môi trường học tập hiện đại, bằng cấp có giá trị toàn cầu là điều không đơn giản với thí sinh và phụ huynh.
Trong các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, Anh quốc là một trong những đích ngắm đến của thí sinh. Vậy tại Việt Nam, trường đại học nào liên kết đào tạo chương trình Cử nhân Anh quốc?

Trường nào đào tạo chương trình Cử nhân Anh quốc liên kết quốc tế

Nếu quan tâm môi trường du học tại chỗ và mong muốn sở hữu bằng cử nhân Anh quốc ngay tại Việt Nam, các thí sinh có thể tham khảo thông tin một số trường như: Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM). Đây là hai trường liên kết đào tạo chương trình Cử nhân quốc tế với trường Đại học Gloucestershire (Anh quốc).

cử nhân anh quốc UEF
UEF là một trong những trường đại học triển khai chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Anh quốc

Hay thí sinh có thể chọn chương trình Cử nhân Đại học Sunderland Anh quốc tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng Hà Nội, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM… hoặc Đại học quốc tế BUV (British University Vietnam) với chương trình cử nhân ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị Marketing (do Đại học Staffordshire cấp bằng) và Tài chính ngân hàng (do Đại học London cấp bằng).

Ưu điểm của chương trình Cử nhân Anh quốc tại UEF

Được biết đến với chương trình đào tạo song ngữ nổi bật, UEF không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học trên thế giới nhằm mang đến những trải nghiệm văn hóa, học thuật đa quốc gia cho sinh viên.
Trong năm 2017, Nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân cùng Đại học Gloucestershire (Anh quốc) với các chuyên ngành: cử nhân quản trị kinh doanh và marketing (Bachelor of Arts in Business and Marketing management), cử nhân tiếng Anh và ngôn ngữ học (Bachelor of Arts in English language and Linguistics), mở ra lựa chọn mới cho những bạn trẻ mong muốn trải nghiệm chương trình đào tạo Anh Quốc ngay tại Việt Nam.
Toàn bộ chương trình đào tạo cử nhân liên kết quốc tế giữa UEF và Đại học Gloucestershire xây dựng theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Anh Quốc. Nội dung chương trình kết hợp nhuần nhuyễn lý thuyết và thực hành, chú trọng phân tích tình huống, giải quyết vấn đề thực tiễn, kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp. Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với số lượng không quá 25 học viên/lớp.
Sinh viên được học tập, tương tác cùng các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, gồm các giáo sư, tiến sĩ của Gloucestershire và UEF trực tiếp tham gia giảng dạy, kết hợp nhiều phương pháp tiên tiến, giúp phát triển năng lực sáng tạo, khả năng phản biện.
Đặc biệt, sinh viên sẽ được ôn tập tiếng Anh miễn phí trước khi tham gia chương trình chính khóa, đảm bảo trình độ ngoại ngữ tối thiểu IELTS 6.0. Kỹ năng sống là chuỗi chuyên đề được triển khai xuyên suốt trong quá trình học, giúp sinh viên thích nghi và ứng phó tốt trước thách thức nghề nghiệp tương lai. Những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên tự tin thể hiện bản thân trong môi trường làm việc quốc tế.
Trong suốt quá trình học, sinh viên có cơ hội giao lưu văn hóa và trao đổi học tập với sinh viên nước ngoài, đồng thời có thể nhận 100% học bổng học kỳ quốc tế tại Anh Quốc, Mỹ, Pháp,…
Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng cử nhân quốc tế quản trị kinh doanh, marketing và tiếng Anh, ngôn ngữ học do Đại học công lập Gloucestershire cấp, được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận và có giá trị toàn cầu. Hơn thế, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng toàn phần tại các trường đại học danh tiếng thế giới cho bậc học cao hơn.

Trần Hà