Hướng dẫn quy trình nhập học cho tân sinh viên UEF khóa 2020

18/07/2020
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trúng tuyển đại học khóa 2020 hoàn thiện thủ tục nhập học tại trường, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) hướng dẫn quy trình nhập học cụ thể như sau:

Thời gian, địa điểm

- Thời gian làm thủ tục nhập học: Như thông tin trên giấy báo trúng tuyển.

+ Sáng: từ 07g30 đến 11g30 (Thứ Hai đến Chủ Nhật)

+ Chiều: từ 13g30 đến 16g30 (Thứ Hai đến Chủ Nhật)

- Địa điểm làm thủ tục nhập học: Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM

141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tân sinh viên được hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập học tại bàn tư vấn

Quy trình nhập học

- Nhập hồ sơ sinh viên trực tuyến.

Sinh viên truy cập vào địa chỉ: https://nhaphoc.uef.edu.vn và cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Trong đó, tài khoản và mật khẩu đăng nhập được ghi trên giấy báo trúng tuyển hoặc thí sinh xem trong phần tra cứu kết quả tuyển sinh.

Lưu ý: Thí sinh cũng có thể hoàn thiện hồ sơ sinh viên trực tuyến tại trường khi làm thủ tục nhập học.

- Hoàn thiện thủ tục nhập học tại trường.

Thí sinh đến Văn phòng Tư vấn tuyển sinh (tầng 1) để được hướng dẫn đến Khu vực nhập học (tầng 6) và tiến hành các bước sau:

+ Bước 1: Thí sinh đến Khu vực (KV) 1 nhận Hồ sơ nhập học và được hướng dẫn.

+ Bước 2: Mang Giấy báo nhập học đến Phòng Tài chính (KV2) để đóng học phí và lệ phí.

+ Bước 3: Đến KV3 nộp Hồ sơ nhập học, đăng ký nơi khám bảo hiểm y tế, khai báo thông tin cá nhân (nếu chưa khai báo online), làm thủ tục xếp lớp, nhận thông báo về việc cấp phát tài khoản sinh viên UEF, nhận lịch thi tiếng Anh miễn học phần (nếu có)

+ Bước 4: Kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào và được tư vấn phương pháp học tiếng Anh, nhận lại kết quả kiểm tra tiếng Anh tại KV4 (Với sinh viên các ngành Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc không bắt buộc thực hiện bước này, các bạn sẽ được bố trí học các lớp vui học tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung).

+ Bước 5: Chụp hình làm thẻ sinh viên (lưu ý: sinh viên mặc trang phục lịch sự khi đến trường), xếp lớp tiếng Anh dự bị (nếu có), xếp lớp tiếng vui học tiếng Hàn, Nhật, Trung (đối với các thí sinh đăng ký các ngành này) tại KV5.

+ Bước 6: Được giới thiệu và tư vấn chương trình quốc tế UEF tại KV6.

+ Bước 7: Nhận lịch sinh hoạt đầu khóa và các tặng phẩm (ba lô UEF, đồng phục, sổ tay sinh viên,...) và được phổ biến những thông tin cần thiết tại KV7.

+ Bước 8: Đến tầng 5 nhận tài liệu học tập học kỳ 1.

Tân sinh viên UEF nên tham khảo trước thông tin để tiến hành quy trình nhập học nhanh chóng hơn

Hồ sơ nhập học bao gồm:

1. Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT) hoặc bản chính kết quả thi đánh giá năng lực (đối với thí sinh xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM). Thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét học bạ không nộp giấy này.

2. Giấy báo nhập học (bản chính).

3. Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có công chứng) - bắt buộc.

4. Bản sao Giấy khai sinh.

5. Bản sao Học bạ cấp 3 (có công chứng).

6. Bản sao thẻ BHYT (để mua BHYT tiếp tục).

7. Giấy khám sức khỏe.

8. 01 bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

9. Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Học phí, lệ phí

Tân sinh viên xem chi tiết trên giấy báo trúng tuyển. Sau khi đóng lệ phí, sẽ nhận được:

+ Thẻ sinh viên, số tay sinh viên UEF.

+ Ba lô UEF, áo đồng phục UEF (2 áo), áo thể dục.

+ Tài liệu học tập học kì 1.

- Bảo hiểm y tế bắt buộc (theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế): 705.000 đồng (15 tháng, từ 01/10/2020 đến 31/12/2021).

- Hình thức đóng học phí:

+ Đóng trực tiếp tại trường (tầng 6).

+ Chuyển khoản vào 1 trong 3 tài khoản sau:

Chủ tài khoản: Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM
Số tài khoản: 060012347979
Tại: Ngân hàng SACOMBANK - Chi nhánh Trung tâm TP.HCM
Hoặc số tài khoản: 1700201177657
Tại: Ngân hàng AGRIBANK – Chi nhánh TP.HCM
Hoặc số tài khoản: 0071009996666
Tại: Ngân hàng VIETCOMBANK – Chi nhánh TP.HCM

Nội dung chuyển tiền cần ghi rõ: [Họ tên sinh viên], [Mã số sinh viên] - (Mã số sinh viên thí sinh xem ở cuối mặt trước giấy báo trúng tuyển)

Chú ý:

Đối với giấy báo nhập học Thí sinh cần photo công chứng thành nhiều bản để sử dụng cho mục đích cá nhân sau này (như nhận trợ cấp xã hội đối với các đối tượng hưởng ưu tiên chính sách, xác nhận vay vốn ngân hàng,…). Khi đến nhập học Nhà trường sẽ thu lại bản chính Giấy báo nhập học.

Với những thông tin hướng dẫn quy trình nhập học cho tân sinh viên UEF khóa 2020, hi vọng sẽ giúp các bạn tân sinh viên nắm rõ quy trình và tiết kiệm được thời gian làm thủ tục nhập học. Một lần nữa xin chúc mừng các sĩ tử đã được qua thử thách đầu tiên và bước chân vào cánh cửa đại học. Nhà UEF xin đón chào những thành viên mới và cùng nhau viết tiếp câu chuyện thời sinh viên tươi đẹp các bạn nhé.

TT. Thông tin - Truyền thông