Du học tại chỗ nhận bằng Cử nhân quốc tế đang trở thành xu hướng

20/07/2017
Nếu như trước đây, du học ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển là lựa chọn hàng đầu của những gia đình có điều kiện thì hiện tại, các chương trình liên kết quốc tế ngay tại Việt Nam đang trở thành đích ngắm của các bậc phụ huynh và học sinh.
Học trong nước nhưng lại đảm bảo chất lượng giáo dục, môi trường học tập hiện đại, bằng cấp Cử nhân quốc tế có giá trị toàn cầu lại vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian,... là những điểm cộng lớn của chương trình này.

Vì sao các bạn trẻ ngày càng chuộng “du học tại chỗ”?

Với mong muốn thế hệ trẻ có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến của các nước như Anh, Pháp, Mỹ, Úc,... nhiều gia đình đã quyết định cho con em mình xuất ngoại du học. Tuy nhiên những năm gần đây, xu hướng này đang “giảm nhiệt” thay vào đó là sự ưu ái đối với chương trình “du học tại chỗ” vì nhiều lý do.
Trước tiên, việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục du học là điều không hề dễ dàng. Thêm vào đó, những biến động không ngừng của tỷ giá, bất ổn trong nền kinh tế, thể chế chính trị các quốc gia cũng là một trong những nguyên nhân lớn ảnh hưởng đến quyết định du học. Bên cạnh đó, những khó khăn trong việc hòa nhập hoặc tái hòa nhập môi trường văn hóa sau khi tốt nghiệp về nước cũng là lo lắng của rất nhiều bậc phụ huynh trước khi cho con em du học nước ngoài.

Chương trình Cử nhân hợp tác đào tạo giữa UEF và Đại học Gloucestershire (Anh quốc) là một trong những chương trình liên kết quốc tế nổi bật tại Việt Nam

Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của các bậc phụ huynh và học sinh, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã triển khai các chương trình liên kết đào tạo quốc tế (du học tại chỗ) cùng các trường uy tín trên thế giới. Không chỉ mang đến chất lượng đào tạo, bằng cấp cử nhân quốc tế, các đơn vị này còn luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở học tập, nghiên cứu và sinh hoạt theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo nền móng hỗ trợ, thúc đẩy phát triển tiềm năng vượt trội ở mỗi sinh viên.

Cơ hội nhận bằng Cử nhân Anh quốc ngay tại Việt Nam

Các trường Đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam sẽ là địa chỉ lý tưởng để sinh viên theo đuổi các chương trình liên kết quốc tế uy tín. Các bạn sẽ có cơ hội học tập, hoàn thiện chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng để thành công trong bối cảnh hội nhập.
Đơn cử như tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), bên cạnh chương trình song ngữ nổi bật, trường còn phát triển các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế như song bằng, chuyển tiếp, du học tại chỗ nhằm mục tiêu mở ra cơ hội học tập, trải nghiệm văn hóa quốc tế cho sinh viên.
Hiện UEF đã ký hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân quốc tế cùng Đại học Gloucestershire (Anh quốc) với các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh và Marketing, Tiếng Anh và Ngôn ngữ học.

BBA quốc tế UEF
Môi trường học tập hiện đại, giàu cảm hứng tại UEF

Toàn bộ chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục Anh Quốc. Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với số lượng không quá 25 sinh viên/lớp. Các bạn sẽ được ôn tập tiếng Anh miễn phí trước khi tham gia chương trình chính khóa.
Nội dung chương trình Cử nhân ĐH Gloucestershire là sự kết hợp hài hòa lý thuyết với thực hành, sinh viên được tìm hiểu những thách thức thực tế trong công việc từ các chuyên gia vào CEO thành đạt ngay trong lớp học; Học tập kinh nghiệm từ lãnh đạo các bộ phận khác nhau, đặt câu hỏi về những cơ hội nghề nghiệp, cũng như được truyền cảm hứng làm việc trong môi trường quốc tế; chú trọng nghiên cứu và đề xuất các giải pháp sáng tạo liên quan đến kiến thức học chuyên sâu; thực hành nghề nghiệp trong quá trình học tập cùng giảng viên nước ngoài,...
Đáng chú ý, kỹ năng sống sẽ là một chuỗi chuyên đề được triển khai xuyên suốt trong suốt quá trình học giúp sinh viên thích nghi và ứng phó tốt trước các thách thức nghề nghiệp tương lai. Những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên thích nghi và thể hiện bản thân một cách hiệu quả trong môi trường làm việc quốc tế.
Đội ngũ giảng viên của chương trình là các Giáo sư, Tiến sĩ của ĐH Gloucestershire và UEF trực tiếp tham gia giảng dạy, tích hợp nhiều phương pháp tiên tiến, giúp phát triển năng lực sáng tạo, khả năng phản biện.
Sinh viên tốt nghiệp nhận Bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh và Marketing và Cử nhân tiếng Anh và Ngôn ngữ học do trường Đại học công lập Gloucestershire cấp, có giá trị quốc tế và được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận.

Trần Hà