​Điều kiện xét tuyển học bạ tại UEF có cần 3 năm học sinh giỏi hay không?

23/08/2019
Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức xét tuyển được áp dụng tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) trong những năm qua. Trong năm 2020, UEF sẽ có 2 cách thức xét tuyển học bạ là xét điểm trung bình cả năm 12 của tổ hợp 3 môn và xét điểm trung bình 5 học kỳ liên tiếp. Vậy điều kiện xét tuyển học bạ tại UEF có cần 3 năm học sinh giỏi hay không? Để trả lời câu hỏi này, mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Điều kiện xét tuyển học bạ tại UEF có cần 3 năm học sinh giỏi hay không?

Tại UEF, để xét tuyển học bạ, thí sinh cần đảm bảo 2 điều kiện là tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và tổng điểm xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên theo hình thức xét điểm trung bình cả năm 12 của tổ hợp 3 môn hoặc 30 điểm trở lên theo hình thức xét điểm trung bình 5 học kỳ liên tiếp. Do đó, UEF không yêu cầu điều kiện thí sinh phải đạt học sinh giỏi 3 năm THPT mới được đăng ký xét tuyển
Ví dụ: Thí sinh chọn xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh tại UEF với hình thức xét điểm trung bình cả năm 12 của tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Anh thì điều kiện là tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và điểm xét tuyển đạt 18 điểm trở lên.
Điểm xét tuyển = (Điểm TB môn Toán lớp 12 + Điểm TB môn Lý lớp 12 + TB môn Tiếng Anh lớp 12) >= 18.0
Còn với hình thức xét điểm trung bình 5 học kỳ, thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF gồm những gì?

Để xét tuyển vào UEF theo phương thức học bạ, thí sinh cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

• Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu)
  • Bản sao học bạ THPT photo công chứng
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (photo công chứng)
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Năm 2020, UEF dự kiến sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 01/03 – 31/5. Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo hình thức trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

• Địa chỉ: 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028) 5422 5555
  • Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080

Với những thông tin vừa chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời “Điều kiện xét tuyển học bạ tại UEF có cần 3 năm học sinh giỏi hay không?”. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và tìm cho mình phương thức xét tuyển phù hợp cho ngưỡng cửa tương lai sắp tới nhé.

Võ Bằng