Điều kiện học cao học tại UEF

05/04/2020
Sau giai đoạn tìm hiểu thông tin về chương trình học thạc sĩ, các bạn đã tìm cho mình địa chỉ đáng tin cậy để khởi động quá trình nâng tầm kiến thức. Nếu chọn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), ắt hẳn các bạn phải nắm rõ điều kiện học cao học tại UEF ra sao? Bài viết này sẽ giúp các thí sinh UEF có sự chuẩn bị chu đáo trước khi tham dự kỳ thi tuyển sinh Cao học.

Phương thức tuyển sinh

Để tham gia chương trình, thí sinh sẽ phải trải qua kì thi tuyển sinh đầu vào do trường tổ chức với môn thi tuyển bao gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn ngoại ngữ. Đối với mỗi môn thi, thí sinh phải đạt mức điểm tổi thiểu 5 điểm (trên thang điểm 10) theo quy chế tuyển sinh Cao học hiện hành.

Cao học UEF 5
Năm nay, UEF tuyển sinh cao học các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng và Kế toán

Để được miễn thi môn ngoại ngữ trong kì thi tuyển sinh thạc sĩ UEF, thí sinh cần đáp ứng được một trong những điều kiện sau:
- Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo qui định hiện hành.
- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài.

Đối tượng dự thi cao học tại UEF

Với chương trình đào tạo thạc sỹ, UEF sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi của những thí sinh thỏa các yêu cầu sau:
- Đã tốt nghiệp Đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đăng kí dự thi
- Thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học ngành gần với chuyên ngành dự thi như: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng và Kế toán sẽ phải học bổ sung kiến thức trước khi thi.

Như vậy, với những thông tin vừa cung cấp, các bạn đã có thể nắm được điều kiện học cao học cũng như phương thức tuyển sinh cao học tại UEF. Bước tiếp theo, các thí sinh nên tìm hiểu Hồ sơ dự thi cao học tại UEF gồm những gì? để chuẩn bị tốt nhất kì thi tuyển sinh cao học đợt sắp tới.

Trung tâm TT-TT