Điền thông tin phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019 thế nào cho đúng?

28/06/2019
Để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2019, thí sinh có thể dùng phiếu điều chỉnh nguyện vọng bên cạnh phương thức điều chỉnh trực tuyến trên website của Bộ GD&ĐT. Vậy, thí sinh điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019 thế nào cho đúng? Dưới đây là các bước giúp các bạn có thể hoàn thiện phiếu điều chỉnh nguyện vọng một cách chính xác nhất.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu sẽ bắt đầu từ ngày 22/7 và kết thúc vào lúc 17 giờ ngày 31/7. Thông tin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ được triển khai trên 02 phiếu. Phiếu số 01 thí sinh sẽ nộp trực tiếp tại Nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 02 thí sinh sẽ tự lưu giữ.

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019

Cách thức điền thông tin phiếu điều chỉnh nguyện vọng

Phần A: Thông tin cá nhân gồm các mục 1, 2, 3, 4, 5, 6, thí sinh điền chính xác thông tin và thống nhất với những nội dung đã điều trong phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng đã nộp vào tháng 4 vừa rồi.

Phần B: Thông tin dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp

Mục 7 đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên. Trong trường hợp thí sinh có điều chỉnh về Khu vực ưu tiên hoặc Đối tượng ưu tiên thì có thể đánh dấu X vào ô tương ứng. Ở mục Khu vực ưu tiên thí sinh có thể điền một trong các mã KV1, KV2 – NT, KV3 tương ứng với điều kiện ưu tiên mà các bạn được hưởng. Mục Đối tượng ưu tiên, thí sinh điều các số từ 01 đến 07. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên nào, thí sinh để trống các mục này.

Mục 8 nội dung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh. (Lưu ý: thí sinh phải điền đầy đủ thông tin ở cả 5 cột trong bảng).

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo thứ tự mới mà thí sinh muốn điều chỉnh.

Bước 2: Đối chiếu thông tin trong bảng mới với bảng cũ đã đăng ký trước đó (bảng đăng ký đã nộp lúc thí sinh làm thủ tục dự thi). Sau đó, bạn ghi nội dung điều chỉnh vào cột (6) như sau:

-   Nếu không thay đổi thứ tự NV ưu tiên và các nội dung đã đăng kí thì thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng;

-   Nếu chỉ thay đổi thứ tự NV ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng kí, thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng;

-   Những thay đổi khác thì ghi ký hiệu “TĐ” tại cột 6 cùng hàng.

Ví dụ:

Bảng danh sách nguyện vọng đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi (bảng cũ)

Thứ tự NV ưu tiên Mã trường (chữ in hoa)
Mã ngành/
Nhóm ngành
Tên ngành/Nhóm ngành Mã tổ hợp môn xét tuyển
1 BVH 7480201 Công nghệ thông tin A00
2 UEF 7480201 Công nghệ thông tin A00
3 BKA 7480201 Công nghệ thông tin A00
4 DKC 7480201 Công nghệ thông tin A00
...

Bảng nội dung điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bảng mới)

Thứ tự NV
ưu tiên (1)
Mã trường (chữ in hoa) (2)
Mã ngành/
Nhóm ngành (3)
Tên ngành/Nhóm ngành (4) Mã tổ hợp môn xét tuyển (5)
Nội dung thay đổi
(6)
1 UEF 7480201 Công nghệ thông tin A00 2
2 BKA 7510201 Công nghệ kỹ thuật cơ khí A01
3 KHA 7340101 Quản trị kinh doanh D01
4 DKC 7480201 Công nghệ thông tin A00 0
...

Trong ví dụ trên:

- Nguyện vọng 1 của bảng mới trùng với nguyện vọng 2 của bảng cũ: Điền số 2 (số thứ tự NV ưu tiên cũ) vào cột 6, hàng 1;

- Nguyện vọng 2 của bảng mới thay đổi so với bảng cũ: Điền  vào cột 6, hàng 2;

- Nguyện vọng 3 của bảng mới thay đổi so với bảng cũ: Điền  vào cột 6, hàng 3;

- Nguyện vọng 4 của bảng mới không thay đổi so với bảng cũ: Điền số 0 vào cột 6, hàng 4.

Thí sinh nên nắm rõ cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng để tránh sai sót thông tin

Những phương thức vào đại học không nên bỏ qua

Bên cạnh việc điều chỉnh nguyện vọng với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia năm 2019 thí sinh còn có thể lựa chọn nộp hồ sơ xét tuyển bằng điểm học bạ hoặc điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG để có cơ hội nhận thêm “tấm vé” vào đại học.

Năm 2019, UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đối với thí sinh đáp ứng điều kiện: Tốt nghiệp THPT; Tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học. Chi tiết mức điểm tham khảo tại đây.

Cạnh đó, Nhà trường cũng nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG với điều kiện: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; có tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2019; Điểm xét tuyển đạt từ 600 điểm trở lên. Thí sinh xem cách thức xét tuyển tại đây.

TT. TVTS–TT