Điểm chuẩn đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM ngành Công nghệ truyền thông những năm gần đây

24/08/2019
Công nghệ truyền thông là một trong những nhóm ngành học “hot” trong vài năm gần đây. Với những bạn đam mê công nghệ, năng động, sáng tạo và thích hoạt động trong lĩnh vực truyền thông thì đây là một ngành học hết sức “ưng ý”. Vậy để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào ngành học này tại UEF, các bạn thí sinh cần quan tâm tìm hiểu điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Công nghệ truyền thông những năm gần đây.

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Công nghệ truyền thông năm 2019

Năm 2019, UEF bắt đầu tuyển sinh và đào tạo ngành Công nghệ truyền thông với cả 3 phương thức xét tuyển là: xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển học bạ và xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.
Với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia tổ hợp 3 môn, mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ truyền thông là 18 điểm
Còn với phương thức xét học bạ lớp 12 tổ hợp 3 môn, mức điểm chuẩn của ngành này lần lượt là 18 điểm đợt 1 23 điểm đợt 2.
Năm 2019, UEF áp dụng xét tuyển ngành Công nghệ truyền thông bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM. Mức điểm trúng tuyển đợt 1 là từ 600 điểm trở lên (theo thang điểm 1.200).

Thí sinh tham khảo điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Công nghệ truyền thông những năm gần đây

Phương thức xét tuyển vào ngành Công nghệ truyền thông của UEF năm 2020

Năm 2020, để đăng ký xét tuyển đại học vào ngành Công nghệ truyền thông tại UEF, thí sinh có thể lựa chọn các phương thức sau: xét điểm kỳ thi THPT quốc gia, xét tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp 3 môn; xét tổng điểm của 5 học kỳ THPT, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.
Xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh đăng ký vào ngành Công nghệ truyền thông của UEF cần lựa chọn nguyện vọng khi đăng ký hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2020.
Với cách thức xét điểm học bạ trung bình cả năm 12 của tổ hợp 3 môn, thí sinh cần đảm bảo điều kiện: tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và tổng điểm 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Ví dụ: Thí sinh xét tuyển học bạ ngành Công nghệ truyền thông với tổ hợp môn là A01 (Toán – Lý – Anh) thì:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12) >= 18.0

Với cách thức xét điểm trung bình 5 học kỳ, thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0
Xét kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG, dự kiến thí sinh cần đạt mức điểm từ 600 điểm trở lên.
Như vậy thông tin điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành ngành Công nghệ truyền thông những năm gần đây đã được nêu cụ thể qua bài viết. Hy vọng với đa dạng phương thức xét tuyển đại học tại UEF, các thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành Công nghệ truyền thông.

Quyền Cương