Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực của UEF như thế nào?

24/08/2020
Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tiến triển mạnh mẽ, nhu cầu về nhân lực chất lượng cũng theo đó tăng cao. Với nhiệm vụ khai thác và bồi dưỡng nguồn lao động chất lượng cao, đáp ứng thời đại 4.0, ngành Quản trị nhân lực đã trở thành một ngành triển vọng và thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.
Nhằm mang đến cho các bạn một cái nhìn toàn diện hơn về chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực của UEF như thế nào? Hãy cũng tìm hiểu về ngành học này qua bài giới thiệu dưới đây.

Sinh viên cần tích lũy bao nhiêu tín chỉ để tốt nghiệp

Tín chỉ được hiểu là đơn vị dùng để đo lường khối lượng kiến thức học tập của sinh viên, 1 tín chỉ tương đương 15 tiết học lý thuyết, 30 - 45 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận, 45 - 90 giờ thực tập tại cơ sở, 45 - 60 giờ làm tiểu luận, đồ án hoặc khóa luận tốt nghiệp. Mỗi môn học dao động trong khoảng 2 - 4 tín chỉ.
Với mục tiêu trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, sinh viên ngành Quản trị nhân lực UEF cần hoàn thành 132 tín chỉ tích lũy. Bên cạnh đó, các môn như: Giáo dục thể chất (03 tín chỉ) và Giáo dục quốc phòng an ninh (165 tiết) là những môn không tính điểm tích lũy vào học phần.

Thí sinh tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Quản tri nhân lực của UEF

Lộ trình đào tạo chi tiết ngành Quản trị nhân lực dành cho sinh viên UEF

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, mang đến nguồn lao động có kỹ năng và chuyên môn, chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực tại UEF chú trọng đào tạo cho sinh viên kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, thực hiện hiệu quả các công việc của quản trị nguồn nhân lực như: phân tích thiết kế công việc, tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá kết quả thực hiện công việc, lương thưởng và phúc lợi, sức khỏe và an toàn lao động,... với lộ trình cụ thể như sau:
Kiến thức ngoại ngữ (28 tín chỉ)
Nắm bắt được xu hướng hội nhập hiện nay, UEF thiết kế lộ trình 7 cấp độ Tiếng Anh theo năng lực, giúp các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận và cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

Kiến thức nền tảng rộng - đại cương (32 tín chỉ)
Sinh viên được tiếp cận với các kiến thức đại cương qua các môn học như Khoa học tự nhiên, Khoa học chính trị,...
Kiến thức cơ bản - nền tảng của ngành (15 tín chỉ)
Chương trình học được thiết kế các môn như: Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Marketing căn bản,.. nhằm xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc, trước khi bước vào các môn chuyên ngành.
Kiến thức cơ sở ngành cốt lõi (21 tín chỉ)
Gồm những môn như: Quản trị nguồn nhân lực, Hành vi tổ chức, Giao tế nhân sự,... cung cấp những kiến thức cần thiết trong các hoạt động hành chính, quản lý nhân sự.
Kiến thức cơ sở ngành nâng cao, phương pháp và công cụ (30 tín chỉ)
Cung cấp những kiến thức về ngành Quản trị nhân lực như: Tuyển dụng nguồn nhân lực, Quan hệ lao động, Quản trị chiến lược,..
Sinh viên được chọn 1 trong 2 chuyên ngành sâu: Đạo tạo và phát triển, tuyển dụng
Kiến thức ngành gần, khác ngành (6 tín chỉ)
Với định hướng mở rộng kiến thức toàn diện, sinh viên tìm hiểu thêm về Quản trị tài chính và Quản trị vận hành.
Kiến thức khác không tích lũy
Với các môn không tích lũy tín chỉ như: Giáo dục thể chất (3 tín chỉ), sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 4 nhóm gồm Aerobic, Vovinam, Boxing hoặc Thể hình thẩm mỹ. Bên cạnh đó, 165 tiết của môn Giáo dục quốc phòng an ninh sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cơ bản về quân sự cũng như tăng cường nhận thức về tình yêu nước, trách nhiệm của sinh viên trong xã hội ngày nay.
Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực tại UEF với mục tiêu xây dựng một môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp, sinh viên không chỉ được cung cấp những kiến thức chuyên môn, mà còn được nâng cao các kỹ năng thông qua các buổi học thực hành tại trường. Với phương châm “đúng ngành nghề - sáng tương lai”, hãy lựa chọn ngành Quản trị nhân lực của UEF để thắp sáng tương lai của chính bạn!

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề

Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
141 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM