“Chất quốc tế” của Nhà UEF tiếp tục lan tỏa tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 ở Cần Thơ

29/06/2020
Ngày 28/6 vừa qua, sắc đỏ đặc trưng cùng hình ảnh năng động, hội nhập của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tiếp tục lan tỏa đến với quý phụ huynh và các bạn học sinh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 diễn ra tại Đại học Cần Thơ.
Đây là hoạt động diễn ra thường niên do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức.
Ngày hội quy tụ gần 127 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm tư vấn du học nhằm định hướng nghề nghiệp,  giải đáp thắc mắc thông tin tuyển sinh, tư vấn chuyên sâu chương trình đào tạo, môi trường học tập cho các bạn thí sinh trước ngưỡng cửa tương lai.

Ngày hội tuyển sinh Cần Thơ
Sắc đỏ rực rỡ tại gian tư vấn của Nhà UEF

Thật vui vì tại ngày hội, cái tên UEF không còn xa lạ với các bạn thí sinh, không gian của trường được nhiều bạn quan tâm, ghé tham quan, tham gia các hoạt động và lắng nghe tư vấn.
Theo đó, các thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, các phương án xét tuyển của trường, chính sách học phí, chương trình học bổng, thông tin về ngành nghề đào tạo,... được các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên của trường nhiệt tình giải đáp. Song song đó, sự tư vấn cặn kẽ từ các thầy cô cũng đã giúp các bạn học sinh phần nào hiểu rõ sở thích bản thân và chọn được ngành nghề phù hợp.

Ngày hội tuyển sinh Cần Thơ
Nhiều thắc mắc của thí sinh và phụ huynh được thầy cô giải đáp tận tình

Bên cạnh tư vấn chuyên môn, gian tư vấn UEF còn tổ chức nhiều chương trình trải nghiệm, giao lưu văn nghệ, trò chơi bổ ích, là nơi để các anh chị sinh viên đang theo học tại trường giao lưu, chia sẻ với các bạn học sinh có định hướng “gia nhập” vào đại gia đình UEF những thông tin cần thiết. Chất quốc tế, môi trường học tập năng động, sáng tạo, khả năng ngoại ngữ,… một lần nữa được UEF khẳng định tại ngày hội.

Ngày hội tuyển sinh Cần Thơ
Các hoạt động “đa sắc màu” thu hút đông đảo học sinh tham gia

Với khoảng thời gian ngắn, UEF không thể giải đáp được hết các thắc mắc cũng như tâm tư nguyện vọng của các bạn thí sinh nhưng cũng phần nào tiếp thêm động lực, sự tự tin để các bạn vững bước trên con đường mình đã chọn. UEF luôn đồng hành và là người bạn sẵn sàng sẻ chia trong công tác tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp cùng các bạn học sinh trên mọi miền đất nước.

Năm 2020, UEF tuyển sinh các ngành dựa trên 4 phương thức:
- Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT: Theo quy định của Bộ GD-ĐT.
- Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM 2020: UEF tổ chức 1 đơt tuyển sinh, dự kiến nhận hồ sơ vào tháng 9/2020.
- Xét tuyển theo điểm học bạ 5 học kỳ: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.
- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn: Thí sinh tốt nghiệp THPT. Điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học.
Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với cả các phương thức đều có cơ hội nhận được các suất học bổng tương ứng 100%, 50%, 25% giá trị học phí.
>>Xem thêm chính sách học bổng UEF tại đây.
Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

Tin: Bằng Võ, ảnh: Nguyên Võ