Cách thức xét tuyển đại học 2017 tại UEF

23/03/2017
Trong tháng 4, các bạn học sinh lớp 12 tất bật chuẩn bị đăng ký thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi vô cùng quan trọng tích hợp cả hai mục tiêu: xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học.
Trước thềm đăng ký nguyện vọng, khá nhiều bạn học sinh quan tâm, tìm hiểu thông tin xét tuyển đại học của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Vậy cách thức xét tuyển đại học 2017 tại UEF như thế nào? Liệu xét điểm của kỳ thi THPT quốc gia có phải là  phương thức duy nhất?.
Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn học sinh có cái nhìn toàn diện về cách thức xét tuyển đại học 2017 tại UEF.

Xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017

Năm 2017, UEF tiếp tục duy trì phương thức xét tuyển đại học truyền thống: sử dụng điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học.

cách thức xét tuyển đại học tại UEF
Ban tư vấn tuyển sinh UEF nhận được rất nhiều câu hỏi về cách thức xét tuyển đại học 2017 tại trường

Quá trình xét tuyển đại học tại UEF sẽ được tiến hành ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố chính thức ngưỡng điểm bảo đảm chất lượng đầu vào (hay cách gọi truyền thống là “điểm sàn”).
Năm nay, UEF dành 50% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, các bạn học sinh có mong muốn học tập vào rèn luyện tại môi trường quốc tế, chương trình đào tạo song ngữ của UEF nên nộp đơn xét tuyển vào trường ngay từ nguyện vọng 1 để nắm bắt cơ hội trở thành một UEF-er thực sự.

Chọn xét tuyển kết quả học tập lớp 12

Ngoài xét tuyển đại học theo điểm thi THPT quốc gia, UEF cũng triển khai đồng thời phương thức xét tuyển học bạ cho học sinh lớp 12. Với phương thức này thí sinh có thêm cơ hội hiện thực hóa giấc mơ đại học.
Quá trình xét tuyển bằng học bạ lớp 12 sẽ được UEF triển khai sớm, thí sinh sẽ bắt đầu nộp học bạ đợt 1 từ ngày 2/5 đến ngày 30/6/2017 để tiến hành xét tuyển.
Ở hình thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh phải có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
Mùa tuyển sinh năm nay, UEF sẽ xét tuyển 7 tổ hợp môn gồm: Toán – Lý – Hóa (A00), Toán – Lý – Anh (A01), Toán – Văn – Anh (D01), Văn – Sử - Địa (C00), Toán – Văn – Lý (A02), Văn – Sử - Địa (D14), Văn – Địa – Anh (D15).
Khi sử dụng phương thức xét điểm học bạ, thí sinh có thể chủ động thời gian nộp hồ sơ và đặc biệt các bạn học sinh có nhiều cơ hội đạt được các mức học bổng tuyển sinh của trường, cụ thể: Điểm xét tuyển học bạ từ 21 – 26 điểm thí sinh đạt được học bổng 25%, từ 26 – 28 điểm sẽ đạt được học bổng 50%, từ 28 điểm trở lên các bạn sẽ nhận được học bổng 100% học phí.
Như vậy, thông qua việc áp dụng cả 2 phương thức xét tuyển đại học năm 2017 là xét tuyển kết quả kì thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ năm lớp 12, UEF đã mở lối để các bạn học sinh hiện thức hóa ước mơ trở thành tân sinh viên tại một trường đại học có môi trường đào tạo quốc tế hàng đầu hiện nay.

Thanh Nghĩa