Xuất hiện nhiều đề tài mới mẻ, sáng tạo tại phiên công bố poster kết thúc học phần Project Design 2

21/06/2019
Project Design (PD) - Thiết kế dự án là môn học nhằm giúp sinh viên tăng khả năng phát hiện vấn đề và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Đồng thời, thông qua PD, các bạn còn rèn luyện thêm các kỹ năng: làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện,… Bộ môn này do Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) phối hợp cùng trường Đại học KIT - Kanazawa Institute Of Technology (Nhật Bản) triển khai giảng dạy.
Vào sáng nay (21/6), tại khu vực Creative Hub (tầng 4 UEF) đã diễn ra phiên công bố poster kết thúc học phần PD2 với chủ đề “Làm thế nào để giảm rác thải nhựa ra môi trường”.
Chương trình có sự tham dự của đại diện Phòng Đào tạo, Trung tâm thiết kế dự án, các thầy cô là những giảng viên trực tiếp giảng dạy bộ môn PD cùng các sinh viên đăng ký học phần PD2 trong học kỳ 182B.

công bố poster PD2 2
công bố poster PD2 5
 công bố poster PD2
Các nhóm chuẩn bị sẵn sàng cho buổi công bố poster kết thúc học phần PD2

Với chủ đề mang tính thời sự cao nhưng lại gần gũi và quen thuộc với các bạn trẻ, nhiều tác phẩm đã nhận được đánh giá tích cực từ các thầy cô như: Poster tuyên truyền về tác hại của túi nilon; Thùng rác công nghệ IBIN; Ngày hội hành trình cứu lấy dòng sông xanh; Chiếc ly thân thiện với môi trường làm từ bột tre; Hệ thống thu gom rác thải dưới lòng đất,… Bên cạnh đó, nhằm tạo điểm nhấn cho đề tài, một số nhóm còn thiết kế mô hình minh họa cho những giải pháp được đưa ra.
Buổi công bố diễn ra với 3 phần chính: các nhóm giao lưu, chia sẻ đề tài; từng nhóm giới thiệu về đề tài của mình, giảng viên phản biện và chấm điểm; cuối cùng là tổng kết và trao thưởng cho các poster được yêu thích nhất.

công bố poster PD2 4
công bố poster PD2 5
công bố poster PD2 8

Các nhóm tự tin trình bày về poster của mình

Không chỉ là môn học trang bị nhiều kỹ năng, PD còn tạo cơ hội để các bạn sinh viên truyền đi những thông điệp ý nghĩa

Nhiều đề tài gây ấn tượng với mô hình minh họa chi tiết

Thông qua phiên công bố poster này, sinh viên Nhà UEF không những được nâng cao ý thức bảo vệ môi trường mà còn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong học tập cũng như trau dồi các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Tin chắc rằng, bộ môn PD này sẽ tiếp tục được nhân rộng để vừa là sân chơi vừa là môi trường học tập thực tế đầy sáng tạo cho các bạn sinh viên.

Tin: Kim Bằng, ảnh: Quốc Hiệu