UEF tổ chức Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ khóa 2018 đợt 1

15/05/2020
Sáng nay (15/5), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 1 năm 2018 cho 20 học viên cao học kinh tế các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng và Kế toán.
Buổi bảo vệ luận văn được tổ chức với 3 Hội đồng khoa học gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành. Đây đều là các chuyên gia và giảng viên có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế.

Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thạc sĩ khóa 2018
Hội đồng khoa học chấm điểm và đánh giá luận văn

Trong số 20 học viên bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt này có 13 học viên ngành Quản trị kinh doanh, 2 học viên ngành Tài chính - Ngân hàng và 5 học viên ngành Kế toán.
Tại buổi bảo vệ, các học viên đã thể hiện rõ năng lực nghiên cứu thông qua các đề tài gắn liền với công việc và tính ứng dụng thực tiễn. Mỗi đề tài đều trình bày rõ nội dung cơ bản, hiện thực hóa các cơ sở lý luận, đánh giá được thực trạng, đưa ra giải pháp và hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu. Sau khi lắng nghe, các thành viên trong Hội đồng cũng đã đưa ra những nhận xét, góp ý, chỉ ra mặt làm được và điều còn hạn chế ở mỗi đề tài để giúp học viên có thêm kinh nghiệm nghiên cứu khoa học cho những đề tài trong tương lai.

Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thạc sĩ khóa 2018
Các học viên trình bày đề tài nghiên cứu của mình trước Hội đồng khoa học

Đánh giá về những đề tài tham gia bảo vệ đợt này, Hội đồng khoa học đều nhận định các luận văn có nội dung phù hợp với chuyên ngành đào tạo, đều có tính sáng tạo cao, trình bày khoa học, có ý nghĩa cả về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn. Các học viên đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành đề tài, vận dụng sâu sắc các kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất ra các giải pháp ưu việt cho các vấn đề đưa ra.
Vậy là sau 2 năm nỗ lực học tập và nghiên cứu, giờ đây các học viên được tận hưởng "quả ngọt" của mình. Chúc mừng các học viên đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ và cùng đón chờ buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, vinh danh những tân thạc sĩ của UEF dự kiến diễn ra vào ngày 28/6 tới đây.

Tin: Kim Bằng, ảnh: Đức Vũ