UEF tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác quản lý nhà nước về thi đua khen thưởng

04/07/2019
Sáng nay (04/7), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác quản lý nhà nước về thi đua khen thưởng năm 2019 cho các trường trong khối thi đua 24 và cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường. Buổi tập huấn nhằm giúp các trường trong khối cập nhật những thông tin mới nhất về công tác thi đua khen thưởng cho thời gian sắp tới.
Tham dự hội nghị có bà Ngô Thị Hoàng Các – Phó trưởng ban thi đua – khen thưởng TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Hưng - Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Ban thi đua khen thưởng TP.HCM, đại diện các trường đại học trong khối thi đua 24: Học viện Cán bộ TP.HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Văn Hiến, Đại học quốc tế Hồng Bàng, Đại học Hùng Vương, Đại học quốc tế Sài Gòn, Đại học Công nghệ thông tin Gia Định và đông đảo lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch của khối thi đua 24 đã được các trường thành viên thông qua và ủng hộ trong buổi ký kết giao ước thi đua trước đó.
Tại hội nghị, PGS. TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng UEF đại diện Nhà trường với vai trò trưởng khối trong năm học này đã trình bày tổng lược những nội dung của Nghị định số 91/2017/ NĐ-CP ngày 31/7/2017 về công tác thi đua khen thưởng. Nội dung của 8 chương trong nghị định lần lượt được giới thiệu gồm: phạm vi, đối tượng, nguyên tắc khen thưởng, các cách tổ chức phong trào thi đua, danh hiệu, chuẩn danh hiệu, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân,… Ngoài ra, những điểm cần lưu ý trong công tác thi đua khen thưởng cũng được lưu ý trong hội nghị.

Sau phần trình bày của đại diện UEF, các trường thành viên khối thi đua 24 đã có phần góp ý thảo luận các nội dung. Đặc biệt, đại diện Đại học Sài Gòn cũng chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thi đua khen thưởng.

Tiếp đó, bà Ngô Thị Hoàng Các – Phó trưởng ban thi đua – khen thưởng TP.HCM đã tận tình giải đáp thắc mắc của các trường. Đặc biệt, bà cũng chỉ ra những điểm mới trong công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Phía Ban thi đua khen thưởng thành phố luôn khuyến khích các trường đại học đề xuất xét tặng danh hiệu cho các tập thể khoa, phòng ban và các cá nhân giảng viên, nhân viên và cả sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học.

Thành công của buổi tập huấn lần này làm cơ sở cho UEF và các trường tiếp tục phát huy thành tích những năm học trước, cập nhật những thông tin mới để có đề xuất khen thưởng phù hợp cho đơn vị của mình và cả khối thi đua 24 nói chung.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn