Thêm cầu nối khám phá văn hóa xứ sở Kim Chi với Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tại UEF

25/05/2020
Hàn Quốc - đất nước được mệnh danh là "xứ sở Kim Chi" luôn thu hút du khách bởi sở hữu nét đẹp văn hóa đặc sắc. Bên cạnh những địa danh nổi tiếng, văn hóa ẩm thực Hàn Quốc cũng được ưa chuộng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về khía cạnh văn hóa độc đáo này, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF tổ chức Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc vào ngày 18/6.
Chương trình là hoạt động tiếp nối tuần lễ văn hóa Hàn Quốc đã diễn ra trước đó tại UEF. Với hoạt động lần này, UEF tiếp tục nhận được sự đồng hành và tài trợ từ Quỹ Sejong Hakdang Việt Nam.

Sinh viên UEF thường xuyên được tham gia các hoạt động học tập, tìm hiểu kiến thức văn hóa

Đến với Lễ hội ẩm thực, sinh viên UEF sẽ được tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của món ăn nổi tiếng Bibimbap (cơm trộn Hàn Quốc). Đây là món ăn rất phổ biến tại Hàn Quốc và có đến hàng trăm loại khác nhau. Đặc biệt, các bạn còn được hướng dẫn thực hành làm món ăn này và thưởng thức thành quả do chính mình làm ra.
Được biết trong tuần lễ văn hóa Hàn Quốc trước đó, sinh viên UEF đã được hướng dẫn cách làm món kim chi trứ danh. Kết hợp với món Bibimpap lần này, các bạn sẽ có thêm cơ hội làm giàu kiến thức về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đang chờ đón các bạn sinh viên vào ngày 18/6 tới

Với các bạn trẻ là “tín đồ’ của ẩm thực Hàn Quốc, chương trình sẽ là hoạt động hấp dẫn không thể bỏ qua. Ngoài được tìm hiểu văn hóa ẩm thực, các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu, thực hành giao tiếp với các chuyên gia đến từ Quỹ Sejong Hakdang. Nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn sinh viên UEF tại Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc. Vì thế, các bạn đừng quên buổi hẹn với chương trình vào lúc 13 giờ ngày 18/6 tại tầng 7 nhé!

Quyền Cương