Share with your heart: Cùng vẽ trọn một mùa hè ý nghĩa

22/06/2018
Cứ mỗi độ hè về, những trái tim tuổi trẻ UEF lại hòa chung nhịp đập yêu thương, sẻ chia, lại cùng nhau sẵn sàng hành trang cho chuyến xe tình nguyện Mùa hè xanh.
Hè năm nay, màu áo tình nguyện UEF lại tiếp tục phủ xanh các mặt trận: huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, huyện Cần Giờ, quận Bình Thạnh (TP.HCM) với hàng loạt những hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

màu hè xanh 2018 2
màu hè xanh 2018
Chiến dịch mùa hè xanh UEF luôn nhận được sự đóng góp, chia sẻ từ quý thầy cô và các bạn sinh viên

Nhằm góp “lửa” tinh thần, chung tay sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn của người dân tại các vùng sâu, vùng xa nơi các chiến sỹ Mùa hè xanh UEF đóng quân, Ban chỉ huy chiến dịch chính thức phát động phong trào “Share with your heart” - vận động đóng góp cho nguồn quỹ hoạt động xuyên suốt chiến dịch.

Màu hè xanh 2018
 “Nhà tình bạn” – Một dự án ý nghĩa của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh UEF

Các thành viên của “Nhà” UEF có thể đóng góp, ủng hộ kinh phí, quần áo cũ, đồ chơi trẻ em, truyện tranh, dụng cụ học tập hay trang thiết bị gia dụng còn sử dụng được,… Đây là những món quà nhỏ nhưng lại chứa dựng niềm vui lớn gửi tặng cho các em thiếu nhi, các hộ gia đình còn khó khăn, cũng là niềm động viên, khích lệ các chiến sĩ UEF hoàn thành tốt các nhiệm vụ.
Tại những nơi “chuyến xe tình nguyện mùa hè xanh UEF” cập bến, các chiến sỹ sẽ cùng nhau xây dựng 2 căn nhà tình bạn; xây dựng 1,2km hệ thống đường chiếu sáng liên thôn; xây dựng 2 công trình sân chơi thiếu nhi; tổ chức 01 chương trình khám phát thuốc cho 200 bà con nhân dân vùng khó khăn;  trao tặng 40 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi; tổ chức ngày hội thiếu nhi, các chương trình giao lưu văn nghệ phục vụ nhân dân địa phương,... và một số hoạt động ý nghĩa khác.

Màu hè xanh 2018 5
Trao tặng những phần quà thiết thực đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Màu hè xanh 2018 5
Share with your heart và cùng lan toả hình ảnh đẹp của tuổi trẻ UEF

Tiếp nối những hoạt động vì cộng đồng đáng quý, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018 sẽ tiếp tục lan tỏa sức trẻ, trách nhiệm và lòng yêu thương của các bạn sinh viên UEF. “Một trái tim – một tấm lòng”, đại gia đình UEF hãy chung tay đóng góp, chia sẻ để cùng nhau vẽ nên một mùa hè thực sự ý nghĩa!

Mọi đóng góp, quý thầy cô và các bạn sinh viên liên hệ:
Văn phòng Đoàn Thanh niên, Phòng Công tác Sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp (Lầu 4), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh.
Hoạt động đóng góp diễn ra đến đến hết ngày 5/7/2018. (Từ thứ Hai (25/6), các bạn sinh viên có thể đóng góp tại khu vực Sảnh trường (tầng Trệt).

Yến Nhi