​Phong phú hóa kiến thức về Sales và Marketing cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn UEF

26/09/2020
Nhằm mang đến cho các bạn sinh viên nhóm ngành dịch vụ có cái nhìn mới mẻ về công việc, định hướng phát triển nghề nghiệp từ những trải nghiệm thực tế hữu ích với sự chia sẻ của các CEO thành công, chiều ngày 25/9, khoa Quản trị du lịch – khách sạn UEF đã tổ chức buổi talkshow “Nghề Sales và Marketing khách sạn – Cánh cửa rộng mở cho các tân cử nhân”.
Diễn giả chia sẻ trong buổi talkshow gồm: ông Lê Thanh Phong – Giám đốc kinh doanh Banyan Tree và bà Nguyễn Phương Ngọc – Đồng sáng lập Khách sạn Boutique Library. Chương trình có sự tham dự của TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo khoa Quản trị du lịch - khách sạn, các thầy cô giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên ngành Quản trị khách sạn.

Phòng Sky bar lầu 24
Talkshow được tổ chức tại phòng Sky bar - Không gian thực hành của khoa Quản trị du lịch - khách sạn UEF

Mở đầu chương trình, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF nhấn mạnh vai trò của Sales và Marketing trong các lĩnh vực của nền kinh tế. Hy vọng thông qua buổi talkshow này, sinh viên UEF tiếp thu được thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị từ những người đi trước có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF phát biểu mở đầu chương trình

Sale và Marketing trong khách sạn
TS. Trần Văn Thông – Trưởng khoa Quản trị du lịch – khách sạn nhấn mạnh ý nghĩa của buổi talkshow

Ở lĩnh vực Sales trong khách sạn, diễn giả Lê Thanh Phong đã giúp sinh viên hiểu rõ được vị trí và vai trò của công việc này trong một khách sạn. Diễn giả cũng phân tích các công việc cụ thể, các loại sales trong một tập đoàn khách sạn. Với nghề này, nhân sự thường xuyên di chuyển để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho khách sạn. Vì thế, sinh viên muốn theo đuổi mảng công việc về sales cần có tố chất hướng ngoại, giỏi giao tiếp. Để giúp sinh viên định hình rõ hơn về công việc, diễn giả cũng chia sẻ những quyền lợi hấp dẫn của sales và mức lương trung bình của các vị trí công việc. Đây là những kiến thức thực tế bổ ích giúp sinh viên sớm xác định mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Sale và Marketing trong khách sạn
Ông Lê Thanh Phong chia sẻ chi tiết về công việc của sales trong khách sạn cho các bạn sinh viên

Ở nội dung thứ hai của buổi talkshow, sinh viên UEF được nghe diễn giả Nguyễn Phương Ngọc chia sẻ về lĩnh vực Marketing trong khách sạn. Đây là một mảng công việc đặc thù trong các khách sạn 5 sao với nhiều vị trí cần đến đội ngũ nhân lực năng động, sáng tạo. Để làm tốt công việc marketing khách sạn, nhân viên cần xác định được những kênh thực hiện phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, biết cách đối ngoại và tỉnh táo trong việc giải quyết các đề xuất hợp tác của những đối tác bên ngoài.

Sale và Marketing trong khách sạn
Nhiều kiến thức về marketing khách sạn được diễn giả Nguyễn Phương Ngọc chia sẻ đến UEFers

Sau phần chia sẻ, các bạn sinh viên đã chủ động đặt nhiều câu hỏi liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các yêu cầu để sinh viên mới ra trường có thể làm việc trong lĩnh vực sales hoặc marketing trong khách sạn. Các thắc mắc đều được diễn giả giải đáp tận tình.

Sale và Marketing trong khách sạn
Sinh viên đặt câu hỏi và tương tác với diễn giả

Buổi talkshow không chỉ cung cấp kiến thức thực tế trong lĩnh vực nghề nghiệp nhất định cho sinh viên mà còn là cơ hội để các bạn được gặp gỡ và giao lưu với đại diện doanh nghiệp. Đây cũng là lúc sinh viên UEF có thể tự tin thể hiện năng lực của bản thân và nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau khi rời ghế giảng đường.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Media