Lãnh đạo Nhà trường thăm hỏi, động viên chiến sĩ Mùa hè xanh tại mặt trận Đồng Tháp

29/07/2019
Nhằm khích lệ tinh thần, tiếp thêm "năng lượng" cho các chiến sĩ UEF tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2019, ngày 27/7 vừa qua, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã có chuyến đi thăm hỏi và động viên các chiến sĩ tại mặt trận xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
Đoàn đi có thầy Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô đến từ các Khoa, Phòng, Ban trực thuộc UEF. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Đồng Tháp.

Lãnh đạo địa phương và Nhà trường thăm hỏi, động viên các chiến sĩ Mùa hè xanh UEF 2019

Qua gần 2 tuần lễ đóng quân, các chiến sĩ đã phối hợp với lực lượng thanh niên địa phương thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho bà con nơi đây. Trong đó phải kể đến những hoạt động tiêu biểu như: Xây dựng nhà nhân ái tặng thanh thiếu niên của xã; Tổ chức các lớp ôn tập văn hóa và sinh hoạt hè cho thiếu nhi; Thực hiện chương trình Ngày chủ nhật xanh giải tỏa các bãi rác tự phát, trồng cây xanh ven tuyến đường bảo vệ môi trường; Thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng,…
Tại chuyến thăm hỏi, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã biểu dương những kết quả đạt được của chiến dịch và bày tỏ mong muốn các chiến sĩ tiếp tục cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành thật tốt các công trình, phần việc sắp tới theo đúng kế hoạch. Đồng thời, các thầy cô cũng nhắc nhở các chiến sĩ chú ý giữ gìn sức khỏe, bảo đảm an toàn, thể hiện tốt vai trò của người chiến sĩ tình nguyện “đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”.

Những câu chuyện sinh hoạt đời thường được các chiến sĩ chia sẻ cùng thầy cô

Tại đây, Nhà trường cũng đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho chiến sĩ Nguyễn Viết Lâm - sinh viên năm 4 khoa Luật và Quan hệ quốc tế. Việc kết nạp Đảng cho sinh viên ngay trong mùa chiến dịch, trước sự chứng kiến của người dân địa phương và các chiến sĩ tình nguyện khác là động lực, niềm tin để các bạn không ngừng phấn đấu, trưởng thành và cống hiến.

UEF tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho sinh viên trong chiến dịch Mùa hè xanh

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, hướng đến kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Đoàn thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng

Trước đó, vào ngày 26/7, đại diện lãnh đạo, cán bộ địa phương, gồm đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh - Uỷ viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp và đồng chí Đoàn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Lợi cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần các chiến sĩ.

Đại diện Tỉnh Đoàn Đồng Tháp có chuyến thăm các chiến sĩ UEF

Tin: Kim Bằng, ảnh: BCH Chiến dịch