​Khoa Công nghệ thông tin UEF báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên 2018 – 2019

20/09/2019
Nhằm tạo môi trường học tập, nghiên cứu, sáng tạo cho sinh viên toàn trường, UEF đã phát động phong trào nghiên cứu khoa học đến tất cả các khoa và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên.
Theo đó, sau hơn một năm triển khai (tháng 8/2018) với nhiều đề tài nghiên cứu đặc sắc, khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi Báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018 – 2019 vào sáng ngày 19/9 vừa qua.

Khoa CNTT nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên
PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các đề tài nghiệm thu tại buổi báo cáo

Các đề tài tham gia nghiệm thu trong đợt này đều mang màu sắc mới lạ và có tính thực tiễn cao. Điển hình như đề tài “Xây dựng cổng truyền thông về người khuyết tật và các hoạt động cộng đồng” do nhóm sinh viên Huỳnh Vĩnh Hào, Nguyễn Quang Huy, Dương Khang, Dương Ngọc Trinh thực hiện với mục tiêu hướng đến là giúp đỡ cộng đồng người khiếm thị quảng bá – tiếp thị các sản phẩm do mình chế tác đến với cộng đồng, đồng thời tạo ra một kênh tương tác riêng để kết nối cộng đồng và xã hội nhiều hơn.

Khoa CNTT nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên
Nhóm sinh viên thực hiện đề tài “Xây dựng cổng truyền thông về người khuyết tật và các hoạt động cộng đồng”

Nghiên cứu và triển khai công nghệ IOT cho hệ thống đèn chiếu sáng thông minh” với hệ thống tự động hóa trên App điều khiển thiết bị chiếu sáng thông qua smartphone với nhiều tính năng ưu việt như: hẹn giờ, tự động ngắt mở,… là đề tài ấn tượng của nhóm sinh viên Nguyễn Gia Huy, Nguyễn Thái Bảo, Nguyễn Bá Phát, Phan Ngọc Anh, Nguyễn Viết Thanh.

Khoa CNTT nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên
Nhóm sinh viên thực hiện đề tài “Nghiên cứu và triển khai công nghệ IOT cho hệ thống đèn chiếu sáng thông minh”

Đề tài thứ 3 cũng không kém cạnh hai đề tài trước với “Phần mềm thông báo và quản lý sự kiện phong trào thanh niên trên di động”. Đề tài được thực hiện trên ứng dụng smartphone tích hợp trên cả IOS và Android để quản lý các hoạt động của sinh viên như: xem thời khóa biểu, nhắc hoạt động sắp diễn ra, xem điểm, xem tin tức nội bộ và nhiều chức năng tích hợp tiện ích khác. Đề tài được thực hiện bởi hai bạn Nguyễn Toàn Thịnh và Trương Hoàng Phước Vinh.

Sinh viên Nguyễn Toàn Thịnh báo cáo đề tài tâm huyết của mình

Tại buổi báo cáo, cả ba đề tài nghiên cứu khoa học đều nhận được sự đánh giá tích cực cũng như những đóng góp bổ sung từ phía Hội đồng khoa học để các đề tài hoàn thiện và chỉn chu hơn, tiếp tục tham gia Hội thảo nghiên cứu khoa học cấp Thành diễn ra vào thời gian sắp tới.

Khoa CNTT nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên
Cả ba đề tài đều nhận được sự đánh giá tích cực từ khoa và Nhà trường

Tin: Tuấn Anh, ảnh: Nguyên Võ