Hành trang của chiến sĩ Mùa hè xanh UEF có gì?

06/06/2019
Những cành phượng đỏ rực, tiếng ve kêu râm ran, những lời tạm biệt của bao cô cậu học trò rời xa trường lớp,... Tất cả đã báo hiệu một mùa hè nữa lại đến. Mùa hè – mùa chia tay thời áo trắng nhưng cũng là mùa hội ngộ của sức trẻ, của sự sẻ chia và tinh thần xung kích. Hành trình của những chiến sĩ áo xanh UEF đã lại “rục rịch” bắt đầu.
Khởi động Chiến dịch Mùa hè xanh 2019, Đoàn trường UEF đã tổ chức phỏng vấn để chọn ra 352 chiến sĩ xuất sắc nhất cho các mặt trận: Lào, Đồng Tháp, TP.HCM, Kiên Giang.

mùa hè xanh uef
 mùa hè xanh uef 4
Mùa hè xanh luôn mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho các bạn sinh viên

Có nhiều lý do để các bạn chọn tham gia hoạt động tình nguyện hè. Đó có thể là niềm vui khi giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, được khám phá vẻ đẹp văn hóa dân tộc khắp mọi miền đất nước hay đơn giản là kỳ vọng bản thân sẽ học tập thêm nhiều kỹ năng sống, sẽ trưởng thành hơn sau những chuyến đi. Nhưng cuối cùng “hành trang” chung của sinh viên đăng ký tham gia Mùa hè xanh đều là tinh thần cống hiến vì cộng đồng, là mong muốn ra sức giúp đỡ những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.
Tất cả sẽ sát cánh bên nhau, cùng nhau làm đường, dạy học, sửa nhà cho dân, nạo vét kênh mương, tuyên truyền giáo dục,… với khẩu hiệu: “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”.

mùa hè xanh uef 4
 mùa hè xanh uef 6
Nhiều bạn tham gia phỏng vấn với tâm trạng háo hức

Bạn Võ Ngân Bình - sinh viên khoa Luật và Quan hệ quốc tế chia sẻ cảm xúc trong buổi phỏng vấn: “Mình mong muốn tham gia mùa hè xanh để trải nghiệm những điều mới mẻ cũng như giúp ích cho cộng đồng. Tất cả sẽ mang đến cho mình một thanh xuân ý nghĩa khi còn là sinh viên
Rất tâm huyết với hoạt động này, bạn Nguyễn Lê Anh Minh - sinh viên khoa Kinh tế bày tỏ: “Cuộc sống tại các vùng quê thường rất khó khăn. Mong muốn của mình khi tham gia Mùa hè xanh là sẽ góp chút ít công sức của mình để giúp đỡ người dân. Hy vọng mình sẽ trúng tuyển để có thể tham gia vào “hành trình xanh” năm nay”.

mùa hè xanh uef 8

mùa hè xanh uef 9
Các chiến sĩ sẽ có thêm nhiều kỷ niệm đẹp cho thanh xuân của mình

Theo Ban chỉ huy Chiến dịch, bên cạnh nhiệt huyết tuổi trẻ, khát vọng cống hiến, để trở thành chiến sĩ Mùa hè xanh, các bạn sinh viên còn cần đảm bảo về sức khỏe, được sự ủng hộ của gia đình, sở hữu kinh nghiệm tham gia các hoạt động tình nguyện. Ngoài ra có khả năng “đầu bếp” và bơi thành thạo là một lợi thế nhé!
Đối với một số bạn, có thể đây là cột mốc đầu tiên trong hoạt động tình nguyện của mình, với một số anh chị đi trước, Mùa hè xanh 2019 sẽ là hành trình cống hiến cuối cùng trong quãng đời sinh viên. Thế nên, hãy cùng nhau sống, trải nghiệm và sát cánh bên nhau để mở ra những tháng ngày rực rỡ và chắt chiu thêm những kỷ niệm đáng nhớ trước khi rời ghế giảng đường.

Tin: Phước Hiển – Tuấn Anh, Ảnh: Media Team