Đến gần hơn với xứ sở Kim Chi qua Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc ngay tại UEF

21/05/2019
Văn hóa Hàn Quốc với những nét đẹp truyền thống và hiện đại ngày càng thu hút sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là những bạn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Nắm bắt xu hướng này, ngày 30/5 tới đây, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ tổ chức chương trình Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc với nhiều hoạt động đặc sắc.
Chương trình diễn ra từ ngày 30/5 đến 5/6 do khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF phối hợp với Quỹ Sejong Hakdang triển khai. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội hòa mình vào "Lễ hội kim chi", cùng nhau trải nghiệm Hàn phục, tham gia lớp học làm phim K-movie, hiểu hơn nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc với lớp học K-pop.

Hàng loạt chương trình tăng cường kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Hàn Quốc được UEF tổ chức

Kim chi được xem là món ăn đặc trưng cho ấm thực Hàn Quốc và cũng không còn xa lạ gì đối với các bạn sinh viên. Tại Lễ hội kim chi, các bạn sẽ được cung cấp thêm kiến thức về lịch sử ra đời cũng như cách làm món ăn truyền thống này.
Trong tuần lễ văn hóa, các bạn còn được tìm hiểu nguồn gốc ra đời và công dụng của trang phục truyền thống Hàn Quốc – Hanbok. Đặc biệt, sinh viên UEF sẽ được trải nghiệm hóa thân thành những oppa – unnie
trong hoạt động mặc thử Hàn phục.
Với các bạn mê phim Hàn, mong muốn tăng cường kỹ năng làm phim sẽ có cơ hội tham gia lớp học làm phim K-movie. Riêng với những "tín đồ" của thế giới Idol và yêu thích vũ đạo, lớp học K-pop sẽ là điểm đến lý tưởng của các bạn.

Các hoạt động hấp dẫn đang đón chờ UEFers trong Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tham dự chương trình sẽ có thêm cơ hội giao lưu, tiếp xúc với các chuyên gia ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc như ông Jeong Jong Kwon – Viện trưởng Quỹ Sejong Việt Nam, ThS. Yoon Seon Ae – Viện trưởng YK Education, ThS. Jo Su Hyun – Chủ nhiệm mảng giáo dục tiếng Hàn. Đây chính là dịp để các bạn học hỏi thêm kinh nghiệm, xác định được mục tiêu và động lực học tập để đạt được thành quả trong tương lai.

Cùng hòa mình vào Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc để gặt thêm nhiều điều bổ ích nhé các bạn

Sẽ còn nhiều điều bất ngờ và thú vị chờ đón các bạn trong Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc sắp tới. Các bạn sinh viên UEF nói riêng và sinh viên các trường đại học tại TP.HCM nói chung có niềm yêu thích với xứ sở Kim Chi hãy nhanh tay đăng ký tham gia để không bỏ lỡ hoạt động ý nghĩa và bổ ích này nhé.

Các bạn sinh viên đăng ký tham gia các hoạt động trong Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc tại đây:
>> Trải nghiệm làm Kim Chi (ngày 30/5)
>> Trải nghiệm Hàn phục (ngày 31/5)
>> Lớp học làm phim K-movie (ngày 1-2/6)
>> Lớp học K-pop dance (ngày 3-5/6)

Quyền Cương – Phước Hiển