[Cảm xúc trước thềm tốt nghiệp] Tân thạc sĩ UEF chia sẻ bí quyết chinh phục danh hiệu thủ khoa

23/09/2020
Buổi lễ tốt nghiệp đang ngày một đến gần, không chỉ các tân cử nhân mới dạt dào cảm xúc mà với các tân thạc sĩ UEF, đó cũng là một cột mốc đầy ý nghĩa mà mọi người đều mong chờ.
Hoàn thành chương trình cao học tại UEF với thành tích xuất sắc, các gương mặt thủ khoa đã có những chia sẻ về bí quyết học tập, nghiên cứu cũng như dành những tình cảm đáng trân trọng cho UEF trước thềm tốt nghiệp.
Thái độ học tập nghiêm túc sẽ mang đến kết quả xứng đáng
Đó chính là lời khẳng định của học viên Vũ Thị Quý - tân Thủ khoa ngành Kế toán. Biết đến UEF qua lời giới thiệu của bạn bè, chị Quý đã chọn UEF làm nơi theo đuổi những kiến thức mới mẻ, "nâng cấp" của ngành Kế toán. Chị chia sẻ: “Chương trình đào tạo của UEF phù hợp với chuyên ngành tôi muốn học, những kiến thức thầy cô truyền tải, chia sẻ đều rất hữu ích cho công việc hiện tại tôi đang làm. Các thầy cô luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên. Lớp tôi có đủ các thành phần, lớn tuổi có, nhỏ tuổi có, mỗi người công tác ở 1 lĩnh vực riêng. Tuy nhiên, mọi người rất dễ hòa nhập, nhiệt tình, và luôn hỗ trợ nhau trong quá trình học tập.”

Tân thạc sĩ Vũ Thị Quý: UEF vẫn sẽ là lựa chọn của tôi nếu có điều kiện học lên bậc học cao hơn

Qua quá trình học tập chăm chỉ, chị Quý đã đạt được kết quả học tập 8.28. Có được thành quả này, bí quyết của chị Quý đó chính là cố gắng chuyên cần, luôn đảm bảo thời lượng lên lớp để có thể lắng nghe, tương tác trực tiếp cùng giảng viên. Cạnh đó, sự động viên, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè trong quá trình học cũng giúp chị có thêm động lực chinh phục những kiến thức mới.
Môi trường học tập cởi mở giúp nâng tầm kiến thức
Với học viên Võ Duy Lương – tân Thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh thì việc học tập tốt là sự kết hợp giữa nỗ lực cá nhân với sự hỗ trợ của Nhà trường, bạn bè. Tại UEF, Nhà trường luôn tạo điều kiện để học viên có thể học tập và không bỏ lỡ kiến thức. Những buổi thuyết trình tại trường giúp chúng tôi có thể chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Tân Thạc sĩ Võ Duy Lương: UEF là môi trường đào tạo cao học tốt và thầy cô rất tận tâm với người học

Trước thềm tốt nghiệp, anh Võ Duy Lương chia sẻ cảm xúc: “Tôi cảm thấy bản thân được truyền đạt rất nhiều kiến thức và nâng cao kỹ năng thực tế. Điều này sẽ giúp tôi tạo nền tảng tốt để phát triển công việc trong tương lai”.

Chủ động cân đối thời gian để "giỏi việc học - đảm việc nhà"
Với tân thạc sĩ Mai Phương Thảo – Thủ khoa ngành Tài chính – Ngân hàng, bí quyết học tốt đó là tranh thủ mọi thời gian có thể để ôn tập và làm bài. Vì công việc bận rộn và phải chăm sóc 2 con nhỏ, chị Thảo thường xuyên dậy sớm để có không gian và thời gian học tập. Thời điểm thi đầu vào cao học, nhờ dậy sớm ôn bài mà chị đã có thể kịp rà soát lại bài vở và đạt được thành tích thủ khoa đầu vào.
Chia sẻ về quá trình học tập tại UEF, chị Thảo cho biết: “Trong quá trình học tập, phòng Đào tạo sau đại học cũng như các thầy cô trực tiếp giảng dạy đã rất nhiệt tình và tâm lý, luôn lắng nghe ý kiến của học viên. Nhà trường luôn tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho học viên về thời gian học tập, thi cử, về cách chuẩn bị tốt cho bài luận văn và bảo vệ luận văn thành công".

Tân thạc sĩ Mai Phương Thảo: với tôi UEF là một môi trường học tập “năng động - nhiệt huyết - hiện đại”

Cùng cảm nhận với nhiều anh, chị học viên cao học khác, với chị Thảo quá trình học tập tại UEF không chỉ mang đến nhiều kiến thức mới mà còn mang nhiều niềm vui. Đó là những lúc các thành viên trong lớp cùng chia sẻ tài liệu học tập, chuẩn bị bài thuyết trình, cùng động viên nhau trong buổi lễ bảo vệ luận văn,...

Chặng đường học tập tại UEF đã khép lại, nhưng lại mở ra chân trời mới cho các tân thạc sĩ

Chặng đường 2 năm học tập tại UEF trôi qua thật nhanh, để lại trong lòng các tân thạc sĩ những ấn tượng tốt đẹp. Thành quả hôm nay sẽ là sự khởi đầu quan trọng cho chặng đường mới. Chúc các anh chị sẽ luôn hạnh phúc, thành công và có những khoảnh khắc thật ý nghĩa cùng gia đình, bạn bè trong ngày lễ tốt nghiệp sắp tới.

Tin: Quyền Cương,
Ảnh: Cao Tân