Business Ideas 2019: Ban giám khảo tiến hành chấm điểm vòng Sơ loại

04/05/2019
Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019 do Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức đã nhận được 153 đề tài đăng ký đến từ gần 40 trường đại học trên cả nước và du học sinh Việt Nam đang theo học tại nước ngoài.
Sáng nay (4/5), Ban giám khảo cuộc thi đã chính thức tiến hành chấm điểm sơ loại để chọn ra các đề tài tiếp tục bước vào vòng Bán kết.
Đảm nhận vai trò "cầm cân nảy mực" cho vòng thi đầu tiên này là những doanh nhân có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động khởi nghiệp gồm: ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Công ty Golden Land, bà Nguyễn Thái Ngân – CEO Tatu Group, ông Hoàng Đức Huy – Giám đốc Công ty TransViet Travel, ông Lê Trung Nguyên – Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn truyền thông DNU.

Giám khảo chấm điểm vòng loại là những doanh nhân có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động khởi nghiệp

Thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF, Trưởng Ban tổ chức thông tin về tình hình đăng ký dự thi Business Ideas 2019

Với sự mở rộng về đề tài, đối tượng tham gia và giá trị giải thưởng, cuộc thi năm nay đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường đại học trên toàn quốc. Chính điều này cũng sẽ làm các vị giám khảo phải cân nhắc kỹ hơn để có thể chọn được những đề tài đáp ứng các tiêu chí vào vòng Bán kết.
Ngay sau khi có kết quả chính thức, những thí sinh/nhóm thí sinh bước tiếp vào vòng Bán kết cuộc thi sẽ được các chuyên gia trang bị chuỗi kỹ năng bao gồm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng x
ây dựng chiến lược marketing, chiến lược tài chính, chiến lược nhân sự cho doanh nghiệp startup để chinh phục Ban giám khảo ở vòng trình bày ý tưởng sắp tới. Chương trình training kỹ năng này sẽ được dẫn dắt bởi những doanh nhân thành đạt vào ngày 7/5.

Các thí sinh vào vòng Bán kết sẽ được training kỹ năng và tham quan, học tập thực tế tại doanh nghiệp

Tiếp đó, ngày 8/5, các bạn sẽ tiếp tục được tham quan doanh nghiệp Ajinomoto Việt Nam để hiểu rõ hơn quy trình vận hành sản xuất, kinh doanh cũng như tích lũy thêm nhiều kiến thức thực tế cho chặng tranh tài sắp tới. Vòng Bán kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 11/5.
Cuộc thi Business Ideas năm nay được tổ chức với tổng giải thưởng gần 250 triệu đồng. Trong đó, giải nhất 50 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 15 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines tr giá 10 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines tr giá 7 triệu đồng, 2 giải tư 10 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines tr giá 4 triệu đồng, 5 giải phụ mỗi giải 3 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines tr giá 2 triệu đồng cùng các phần thưởng khác.
Ngoài các giải thưởng trên, các đề tài lọt vào vòng Chung kết còn có cơ hội nhận được giải thưởng độc lập từ phía doanh nghiệp như: Giải thưởng dành cho đề tài về giải pháp công nghệ truyền thông: Trị giá 10.000.000đ; Giải thưởng dành cho đề tài có chiến lược Marketing xuất sắc: Trị giá 10.000.000đ

Thông tin liên hệ:
Ban thường trực Cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019”, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh.
- Địa chỉ: Số 276, Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
- Điện thoại: 028.5422.6666; Hotline: 0987.726.909;
- Website: