Tin hướng nghiệp

Ngành Luật kinh tế: Tương lai rộng mở trong xu thế toàn cầu hóa

11/05/2016
Nền kinh tế nước ta đang vươn mình phát triển với sự nở rộ không ngừng của các công ty, doanh nghiệp trong nước và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Quá trình hội nhập quốc tế diễn ra với những bước tiến mạnh mẽ. Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Luật kinh tế theo đó trở thành 'công cụ bảo hộ' ưu việt, góp phần duy trì sự ổn định, an toàn và mang đến hiệu quả cao trong quá trình hoạt động của các đơn vị kinh doanh.
Ngành không thể thiếu trong nền kinh tế hội nhập
Việc nắm bắt và trang bị kiến thức về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào liên quan đến các hoạt động kinh tế.
Qua đó, sự nhạy bén và am tường kiến thức của các chuyên gia về Luật kinh tế sẽ góp phần đảm bảo quá trình vận hành bền vững cho doanh nghiệp, mở rộng sản xuất và hội nhập kinh tế quốc tế thuận lợi hơn. Ngành Luật kinh tế vì thế được xem là một ngành không thể thiếu trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Chọn UEF để trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp

Thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đến tư pháp, Việt Nam cần khoảng 13.000 nhân sự, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên và chuyên viên làm công tác thừa phát lại.
Theo đó, quá trình đào tạo những chuyên gia Luật trình độ cao trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, có kỹ năng chuyên sâu về kinh tế, đảm đương tốt việc nghiên cứu, giải quyết những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn kinh doanh sẽ trở thành yếu tố chủ đạo trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Ngay từ năm 2, sinh viên đã được thực tập tại các công ty, văn phòng Luật

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, sinh viên có cơ hội đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như: chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp; chuyên viên pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan Nhà nước hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các cơ sở giáo dục.
Không dừng lại ở đó, cử nhân Luật kinh tế cũng có thể thành công với vai trò chuyên gia tư vấn tài chính, hỗ trợ khách hàng đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, sáng suốt. Ở nước ta, đây là một nghề giàu triển vọng với mức lương hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ đặc biệt.
Vững bước khởi nghiệp cùng UEF
Với thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, UEF tự hào mang đến cho sinh viên ngành Luật kinh tế môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế. Các bạn sẽ học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất tại khu vực trung tâm thành phố.
Hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng. Thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế... Lớp học ưu việt từ 20-40 sinh viên, tương tác hiệu quả với các giảng viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt là về luật kinh doanh và thương mại quốc tế.

UEF chú trọng trang bị vốn tiếng Anh chuyên về pháp lý cho sinh viên

Ngoài chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn các đại học tiên tiến thế giới, sinh viên ngành Luật kinh tế còn được lĩnh hội đầy đủ khối kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic,... nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp khi ra trường.
Đặc biệt, ngay từ năm thứ hai, sinh viên ngành Luật kinh tế của UEF đã có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại các công ty Luật, Bộ phận tư vấn Luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế...
Bên cạnh đó, người học còn được trang bị tốt ngoại ngữ, đặc biệt là sử dụng thành thạo tiếng Anh chuyên về pháp lý để có thể trở thành các luật gia, trọng tài viên, các nhà hòa giải chuyên nghiệp trong môi trường thương mại toàn cầu.
Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên Luật kinh tế của UEF đảm bảo thực hành tốt công việc xử lý tình huống phát sinh trong thực tế ngành, có được bản lĩnh vững vàng và linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn, nắm bắt cơ hội thăng tiến không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.

Năm 2020, ngành Luật kinh tế của UEF xét tuyển các tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - Anh, Văn - Toán - Anh, Văn - Sử - Địa.
Các phương thức tuyển sinh gồm:
- Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.
- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn: Thí sinh tốt nghiệp THPT và có tổng điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học.
- Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ: Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0
Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 đến ngày 30/6.
- Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2020 của Đại học quốc gia TP.HCM