Tài năng UEF ráo riết tập luyện trước thềm Chung kết Let’s Shine

22/01/2018
Sau màn trình diễn ấn tượng tại vòng loại Liên hoan âm nhạc Let’s Shine, 5 tiết mục xuất sắc nhất được chọn vào đêm Chung kết đang ráo riết tập luyện cho vòng thi quyết định. Không rõ các ứng viên của ngôi vị Quán quân đã chuẩn bị đến đâu rồi, hãy cùng tìm hiểu quá trình tập luyện của các bạn cho đêm Chung kết 23/1 sắp tới nhé.

chuẩn bị Chung kết Let's shine - Hình 1
Hai thí sinh Lê Vĩnh Kiên và Bành Phát Lợi đang ráo riết hoàn thiện bài dự thi của mình cho đêm Chung kết

Hiện tại, mình và bạn diễn vẫn đang chuẩn bị tiết mục cho đêm gala, nhóm chỉ mới hoàn thành khoảng 50% thôi. Tiết mục sắp tới vẫn sẽ là một bài rap do chúng mình sáng tác, nội dung cũng mang chủ đề mùa xuân, nhưng phong cách sẽ khác với hôm sơ loại” – bạn Lê Vĩnh Kiên chia sẻ.
Còn bạn Nguyễn Thuỵ Cát Tường bật mí rằng: “Ở vòng loại mình trình diễn bài hát “Mẹ tôi” với mong muốn gửi đến mọi người thông điệp là cận Tết rồi mẹ cũng sắp già thêm một tuổi, những ai đang còn mẹ hãy biết trân trọng và yêu thương mẹ mình, bởi khi mất đi rồi ta mới hối tiếc thì mọi thứ sẽ điều vô nghĩa. Và vào đêm Chung kết sắp tới mình sẽ tiếp tục trình diễn một bài hát có chủ đề về tình yêu. Hiện tại mình đã chuẩn bị được khoảng 70% cho tiết mục này rồi”.

chuẩn bị Chung kết Let's shine - Hình 2
Bạn Cát Tường chia sẻ rất hào hứng với phong trào văn nghệ của trường, hi vọng sẽ được gia nhập vào đội hình văn nghệ UEF để cùng tiến vào các cuộc thi cấp thành phố

Các tiết mục ở hạng mục dự thi cá nhân gần như đã sẵn sàng “cháy” hết mình trong đêm Chung kết. Vậy còn hạng mục dự thi theo tập thể thì như thế nào?

“Nhóm chúng mình có đôi chút khó khăn trong quá trình tập luyện. Do chương trình dự thi hội tụ tất cả sinh viên các khoá nên lịch tập luyện cũng phải thật linh hoạt, nhóm thường phải tập vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Tiết mục dự thi của nhóm chúng mình có chủ đề “Hồn Việt”, nội dung nói về quê hương đất nước con người Việt Nam và xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại trong thời kì đổi mới. Thông điệp mà chúng mình muốn gửi đến cuộc thi lần này là “Xuân đầm ấm tình quê, Tết đậm đà hồn Việt” – sinh viên Lê Tuấn Anh khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế chia sẻ. Bạn cũng bày tỏ thêm: “Phong trào văn nghệ của UEF những năm gần đây phát triển mạnh và có sự đầu tư nhất định. Nhóm văn nghệ khoa Ngoại ngữ và văn hoá quốc tế rất hào hứng khi tham gia Let’s Shine lần này và hi vọng được chọn vào đội hình văn nghệ của trường để tiếp tục tham gia các cuộc thi khác”.

chuẩn bị Chung kết Let's shine - Hình 3
Các tiết mục dự thi tập thể đã hoàn tất giai đoạn tập luyện và sẵn sàng “cháy” hết mình cho chặng đua cuối

Dù mục đích tham gia cuộc thi Let’s shine khác nhau nhưng với các thí sinh vào đêm Chung kết lần này đều có một điểm chung là mong muốn được trình diễn tài năng và thoả đam mê văn nghệ của mình. Đêm chung kết Let’s Shine sắp tới hứa hẹn sẽ “bùng nổ” tài năng UEF, tiếp thêm năng lượng cho phong trào văn nghệ của Trường để chuẩn bị cho các cuộc thi văn nghệ sinh viên ở quy mô lớn hơn.

Thời gian: 15g00 ngày 23/1/2018 (Thứ Ba)
Địa điểm: Hội trường lầu 16
Tin: Quyền Cương, Ảnh: Phú Quang