Onward – Bộ ba Á quân “tuổi trẻ tài cao” của UEF tại Student Debate 2017

11/01/2018
Giữ vững phong độ tự tin, văn minh, tư duy biện luận sắc bén, thuyết phục, đội Onward – đại diện trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã xuất sắc có mặt ở vòng chung kết cuộc thi Student Debate - Sinh viên biện luận 2017 và đoạt giải Á quân của cuộc thi đầy gay cấn, hấp dẫn này.

Quy tụ hơn 500 đội thi cấp trường, chọn lọc ra 12 đội thi đại diện 12 trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố tham dự vòng đấu bảng, Student Debate  2017 đã tạo nên một “cuộc rượt đuổi” ngôn ngữ, lý luận kịch tính. Đặc biệt, vòng Chung kết diễn ra vào ngày 10/1 vừa qua, Ban giám khảo và khán giả hoàn toàn bị chinh phục bởi những màu sắc, cá tính biện luận sinh viên đến từ 4 đội mạnh nhất cuộc thi: đội Onward đến từ đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), The GUN đến từ trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), đội Dấu Vết trường Đại học Kinh tế - Luật và đội Sunflower trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Biện luận sinh viên UEF
Đội Onward - đại diện UEF với tâm thế thoải mái trước giờ thi đấu

Chặng thi quyết định này có sự tham gia, đánh giá của thành phần ban giám khảo chuyên môn và các khách mời đại diện ban tổ chức: ông Nguyễn Vũ Hội – Chủ tịch hội đồng quản trị FBNC, ông Phạm Đình Bảo – trưởng ban đại diện hợp tác quốc tế và Giáo dục Hà Lan tại Việt Nam, Lãnh đạo các trường đơn vị tham gia. Về phía UEF có sự tham dự của PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế, TS. Trần Thanh Huyền – Phó trưởng Khoa Luật – Quan hệ quốc tế và đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường. Bên cạnh đó còn có sự cổ vũ “tiếp lửa” nhiệt tình đến từ đông đảo các bạn sinh viên của các trường Đại học.
Bước vào phiên đấu đầu tiên, đối thủ của đội Onward (UEF) chính là đội The GUN (UEH). Với những lập luận thông minh, dẫn chứng sắc sảo cùng bản lĩnh tự tin, tinh thần hợp tác trong quá trình bảo vệ quan điểm “Các ý tưởng sáng tạo đến khi chúng ta cô đơn” đã mang đến chiến thắng đầy thuyết phục cho Onward trước đội The GUN để bước tiếp vào trận tranh ngôi vị cao nhất.

Biện luận sinh viên Á quân UEF 1
Onward và đội The GUN trong phiến đấu đầu tiên của vòng Chung kết

Giải nhì Sinh viên biện luận  2017 hình 2
Các thí sinh tập trung đưa ra những dẫn chứng, lí lẽ phản biện đội đối thủ

Giải nhì Sinh viên biện luận  2017 hình 3
Biện luận sinh viên Á quân UEF 5
Biện luận sinh viên Á quân UEF 6
Mặc dù là sinh viên năm nhất nhưng đội Onward đã ghi dấu ấn với bản lĩnh tự tin, kiến thức thức vững chắc, khẳng định UEF đang sở hữu những nhân tố “tuổi trẻ tài cao”

Mặc dù chỉ là sinh viên năm nhất, nhưng các bạn đến từ đội Onward đã vô cùng tự tin và chiến đấu hết mình. Đến với cuộc thi, các bạn như được tham gia vào cuộc phiêu lưu mới đầy thú vị, qua đó sẽ là bước đệm tốt, là hành trang đáng quý trên bước đường chinh phục tri thức trong những năm tiếp theo. Với tinh thần trẻ năng động, nhiệt huyết cộng với tài năng, sự chuẩn bị tốt, đội Onward xuất sắc trở thành Á quân chung cuộc tại cuộc thi Sinh viên biện luận 2017, ghi dấu đặc biệt với Ban tổ chức, Ban giám khảo, các khán giả bên cạnh Quán quân – Dấu Vết.

Biện luận sinh viên Á quân UEF 7
Onward hạnh phúc khi giải Á quân gọi tên

Nhận xét về các đội thi, ông Bùi Văn - đại diện Kênh truyền hình FBNC, Ban tổ chức cuộc thi đã khẳng định: “Chúng tôi thực sự bất ngờ trước tài năng của các thí sinh năm nay. Ngay từ vòng thi cấp trường, các bạn đã vượt qua rất nhiều đội thi, có đơn vị có đến 48 đội tranh tài để chọn ra đại diện tham dự Vòng chung kết. Cuộc thi nào cũng sẽ có đội đoạt ngôi vị cao nhất, nhưng ở đây thắng thua không quan trọng. Quan trọng là các bạn đã vượt lên chính mình và để lại ấn tượng với các nhà chuyên môn, làm hài lòng các khán khả đã ủng hộ, yêu mến”.
Ngay sau phần trao giải, thí sinh Hoàng Bá Minh – đại diện đội Onward đã phấn khởi chia sẻ: “Em rất vui mừng khi đạt được kết quả hôm nay. Bản thân em nhận thấy đây là một cuộc thi rất bổ ích. Mỗi một chặng thi, Student Debate đòi hỏi các thí sinh phải nghiên cứu tìm tòi kiến thức nhiều hơn và liên tục tranh biện với nhau để chuẩn bị cho phần thi hoàn hảo nhất. Theo em, cái được lớn nhất khi đến với cuộc thi là nhận được sự hỗ trợ từ các thầy cô, sự góp ý tận tình từ chuyên gia uy tín, được kết nối với bạn bè, mở rộng các mối quan hệ tích cực”.
Có thể nói, đấu trường “Sinh viên biện luận 2017” đã đem đến rất nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem và đặc biệt các đội thi - những “chiến binh” tài năng, bền bỉ. Với “quả ngọt” đã gặt hái, hứa hẹn tài năng của sinh viên UEF sẽ tiếp tục bùng nổ ở các mùa thi tiếp theo.

Tin: Quốc Luông, Ảnh: Huỳnh Sinh