Mùa hè xanh UEF: Bàn giao các công trình lớn tại địa bàn Lộc Ninh

26/07/2017
Sau thời gian sát cánh, dốc lòng triển khai các công trình, các chiến sĩ Mùa hè xanh trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã hân hoan bàn giao thành quả cho bà con xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước vào sáng ngày 25/7.
Với sự tham dự, chia vui của Lãnh đạo địa phương, các thầy cô Lãnh đạo Nhà trường, Ban chỉ huy Chiến dịch đã tiến hành khánh thành công trình thanh niên "Đoạn đường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn" với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng tại xã Lộc Khánh do JCI Đông Sài Gòn, Công ty TNHH SV (Led Sài Gòn) và Công ty cổ phần cáp điện Thịnh Phát tài trợ. Đây là một trong các công trình kiểu mẫu của huyện Lộc Ninh trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
Cùng với đó, công trình “Nhà tình bạn” cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Dây tại ấp Việt Quang, xã Lộc Quang, Lộc Ninh với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng, công trình do Công đoàn công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tài trợ cũng được bàn giao trong niềm phấn khởi của gia đình và bà con nơi đây.

bàn giao công trình Mùa hè xanh UEF
Thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF phát biểu tại Lễ bàn giao “Nhà tình bạn”
bàn giao công trình Mùa hè xanh UEF 1bàn giao công trình Mùa hè xanh UEF 2 Ngôi nhà tình nghĩa được trao cho Cụ bà Nguyễn Thị Dây (ấp Việt Quang)

bàn giao công trình Mùa hè xanh UEF 6
Thầy Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường tin rằng Chiến dịch mùa hè xanh năm nay đã mang đến cho các bạn sinh viên UEF một “học kỳ thực tế” đầy giá trị

Đại diện Lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Lộc Ninh đánh giá cao các công trình mà chiến sĩ Mùa hè xanh UEF đã thực hiện. Đây thực sự là những món quà có giá trị lớn dành cho bà con còn nhiều khó khăn trên địa bàn.

bàn giao công trình Mùa hè xanh UEF 7
Lễ cắt băng khánh thành công trình “Đoạn đường sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Với sinh viên UEF, chiến dịch mùa hè xanh năm nay chính là bài học thiết thực về giá trị cuộc sống, là học kỳ của trái tim, của sự sẻ chia vì cộng đồng. Thầy cũng mong rằng sau khi kết thúc chiến dịch, quay lại giảng đường, các bạn sinh viên sẽ mang theo nhiều hành trang, kỷ niệm của Mùa hè xanh để phấn đấu học tập, rèn luyện tốt hơn nữa.”

bàn giao công trình Mùa hè xanh UEF 9bàn giao công trình Mùa hè xanh UEF 00
Buổi Lễ bàn giao có sự hiện diện của Lãnh đạo địa phương và Nhà trường

bàn giao công trình Mùa hè xanh UEF11
Những chiếc xe đạp – món quà ý nghĩa của quý thầy cô khoa Tài chính – Kế toán được trao tận tay các em thiếu nhi vượt khó, học tốt
bàn giao công trình Mùa hè xanh UEF 112
Đoàn lãnh đạo Nhà trường cũng đến thăm và tặng quà cho 2 tổ chiến sĩ đang tham gia tình nguyện tại ấp Chàng Hai và ấp Bù Tam của xã Lộc Quang, động viên các chiến sĩ giữ gìn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Ban chỉ huy chiến dịch đã giao.

bàn giao công trình Mùa hè xanh UEF 55
Thầy cô giao lưu cùng các em nhỏ nơi đây

bàn giao công trình Mùa hè xanh UEF 22
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, Đoàn lãnh đạo Nhà trường và các chiến sĩ Mùa hè xanh UEF cũng đã đến thăm và tìm hiểu tại Khu di tích lịch sử Bồn Xăng, đây là khu di tích lịch sử cấp quốc gia trên địa bàn xã Lộc Quang.

Được biết Lễ tổng kết Chiến dịch, chia tay bà con xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh sẽ được tổ chức vào ngày 28.7 tới đây. Tin rằng với thời gian gắn bó, những phần việc đã làm, những tình cảm đã trao, các chiến sĩ tình nguyện UEF sẽ để lại hình ảnh đẹp trong lòng bà con và lãnh đạo địa phương. Mỗi sinh viên đã có cho mình một mùa hè ý nghĩa - đi để sẻ chia, cống hiến và trưởng thành!

Tin: Trần Hà, Ảnh: Duy Khanh