Link to the Future: Cùng UEF hướng nghiệp cho các em thiếu nhi làng SOS

26/04/2018
Bên cạnh chiến dịch Hè tình nguyện đã trở thành "thương hiệu", dịp hè 2018 này tại UEF có hoạt động gì nổi bật? Đó chính là dự án “Link to the Future – Hướng nghiệp tại làng SOS TP.HCM" sẽ được triển khai. Khi tham gia dự án, các bạn sinh viên sẽ là những người “thầy, cô” kết nối với Làng trẻ em SOS, giúp các em tự tin hơn về bản thân và định hướng nghề nghiệp thông qua hoạt động tương tác với các cơ quan, doanh nghiệp.

Đây là hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa diễn ra vào tháng 6 -7 sắp tới

Đây là dự án ý nghĩa tiếp tục các chuỗi hoạt động vì cộng đồng của sinh viên UEF trong năm vừa qua như Art for kid, Xuân tình nguyện, Nắng ấm biên cương, Đông sẻ chia,… Khi tham gia dự án, sinh viên UEF có cơ hội được đào tạo và ứng dụng kỹ năng giao tiếp và những kiến thức tâm lý. Để từ đó trở thành những người phát hiện được tiềm năng, định hướng nghề nghiệp cho trẻ em, nhất là với nhóm đối tượng dễ tổn thương và có khó khăn tâm lý, cụ thể là trẻ em mồ côi.
Ngoài giúp đỡ cho các em nhỏ kém may mắn, sinh viên UEF còn có môi trường phát huy kỹ năng làm việc với con người, kỹ năng lãnh đạo, lập kế hoạch và giám sát hoạt động cộng đồng cụ thể. Thông qua tương tác và làm việc với nhiều đối tượng khác nhau (trẻ em mồ côi, giáo dục viên, doanh nghiệp/cơ quan), các bạn sẽ hiểu biết về nhóm cộng đồng yếu thế và phát triển cảm xúc trong việc tương tác với con người.

Sinh viên UEF thường xuyên có nhiều hoạt động mang “hơi ấm” đến các em nhỏ kém may mắn

Hai hoạt động chính diễn ra là tập huấn và định hướng dự án diễn ra từ 28 – 31/5 và hoạt động vì cộng đồng diễn ra vào Thứ 7 hàng tuần (từ 09/6 – 21/7).

Sinh viên đăng kí tham gia dự án sẽ phỏng vấn từ ngày 14/5

Sinh viên UEF đăng kí tham gia dự án đến hết ngày 6/5/2018. Để trở thành một trong những tình nguyện viên của dự án bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau: Cam kết tham gia đầy đủ các lớp tập huấn và định hướng của dự án; Lập kế hoạch cho các buổi làm việc với trẻ và tham quan doanh nghiệp; Thực hiện đủ các bài nhật ký, phản hồi, báo cáo theo yêu cầu dự án. Yêu thích các hoạt động phục vụ cộng đồng và có ý thức kĩ luật.
Bạn là sinh viên UEF, bạn yêu thích các công việc thiện nguyện vì cộng đồng. Bạn muốn rèn luyện kĩ năng ứng xử, thấu hiểu tâm lý cộng đồng yếu thế. Hãy nhanh tay đăng kí để trở thành một trong những tình nguyện viên của dự án “Link to the Future – Hướng nghiệp tại làng SOS TPHCM”.
Các bạn sinh viên đăng ký tham gia tại đây.

Phỏng vấn và thông báo kết quả: từ 14 đến 26/5/2018

Mọi thông tin chi tiên vui lòng liên hệ
Trung tâm Service-Learning: servicelearning@uef.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/servicelearninguef/