Hoạt động sinh viên

IEF - Ngôi nhà chung của những "hạt nhân" giao lưu quốc tế UEF

21/09/2017
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) được biết đến là một trong những trường đại học chuẩn quốc tế sở hữu môi trường học tập chất lượng cao với nhiều chương trình giao lưu, trao đổi học thuật và văn hóa với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Câu lạc bộ IEF đón đoàn sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ)

Ngoài các học kỳ quốc tế tại Hungary, Hàn Quốc, Anh quốc,...thì hoạt động được tổ chức thường niên như chương trình giao lưu học thuật với Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ), Đại học Bangkok (Thái Lan), Đại học SEGi (Malaysia),...được xem là cơ hội lớn để các bạn sinh viên UEF ở tất cả các ngành đào tạo được tận mắt khám phá con người, văn hóa, ngôn ngữ của nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới.
Để tổ chức thành công những hoạt động giao lưu này, không thể không kể đến những tình nguyện viên đồng hành cùng sự kiện. Trong đó nổi bật có câu lạc bộ IEF (International Exchange Friends) với vai trò là đại sứ quốc tế của UEF, luôn đại diện tiếp đón các bạn sinh viên đến từ các nước trên thế giới.

Các bạn sinh viên trong CLB IEF luôn là những đại sứ tích cực đồng hành với sinh viên quốc tế về giao lưu học thuật tại Việt Nam

IEF từ lâu đã trở thành "ngôi nhà chung" của những bạn sinh viên UEF có niềm đam mê và năng khiếu ngoại ngữ. Ngoài ra khi tham gia câu lạc bộ, các thành viên còn chia sẻ các vấn đề học tập, kinh nghiệm, kỹ năng sống của mình.
Chủ nhiệm Câu lạc bộ là bạn Trần Đình Lê Sơn – sinh viên Khóa 2015, một gương mặt nổi bật với các thành tích trong học tập cùng với sự dạn dĩ, tự tin, đi đầu trong các hoạt động giao lưu quốc tế. Chính sự năng nổ này đã giúp Sơn tích lũy được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ chương trình giao lưu học thuật Plus 3 giữa sinh viên UEF và sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ), chương trình International Travel Expo (ITE) của Sở Du lịch, tham gia làm tình nguyện viên đón tàu SSEAYP, Hội nghị Chánh án ASEAN lần 4, Hội trại Việt - Lào - Campuchia, giao lưu cùng nữ thủ lĩnh sinh viên Hardvard,... Sơn khẳng định hình mẫu công dân toàn cầu với khả năng “Hội nhập tốt” luôn là mục tiêu vươn đến của mình.

Chủ nhiệm CLB IEF Lê Sơn (trái) tham gia chương trình giao lưu học thuật Plus 3
giữa sinh viên UEF và sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ)

Những “hạt nhân” của CLB IEF với khả năng tiếng Anh nổi trội, giao tiếp tự tin cùng niềm đam mê của bản thân, chắc chắn con đường thành công của các bạn sẽ không xa

Đúng với chiến lược mà UEF đang theo đuổi - xây dựng mô hình đào tạo chuẩn quốc tế đồng thời mong muốn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng, toàn diện từ kiến thức, kỹ năng đến ngoại ngữ và bản lĩnh hội nhập, UEF luôn tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với các nền giáo dục, văn hóa của nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Tin rằng, đây là môi trường lý tưởng để các thành viên IEF nói riêng và sinh viên UEF nói chung có thể nâng cấp năng lực chuyên môn, tăng cường ngoại ngữ, hoàn thiện kỹ năng mềm, sẵn sàng cho những công việc ở đẳng cấp toàn cầu.

Bảo Thoa