Chiến sĩ Mùa hè xanh UEF khởi công xây dựng nhà tình bạn

13/07/2017
Sau ngày đầu tiên tiếp nhận địa bàn đóng quân - xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, các chiến sĩ Mùa hè xanh trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã năng nổ bắt tay vào công tác. Với tinh thần, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, các chiến sĩ UEF đã thật sự hoà mình vào chiến dịch Mùa hè xanh 2017 và nhanh chóng triển khai thực hiện những công trình ý nghĩa tại địa phương.
Vào sáng 12/7, Lễ khởi công xây dựng nhà tình bạn diễn ra, đây được xem là một trong những công trình trọng điểm trong chiến dịch Mùa hè xanh năm nay với kinh phí lên đến 40.000.000 triệu đồng được tài trợ bởi Công đoàn Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam.

Mùa hè xanh xây nhà tình bạn  - UEF
Các chiến sĩ áo xanh UEF nhanh chóng hòa mình vào đời sống địa phương và chung tay thực hiện công trình đầu tiên trong chiến dịch MHX 2017

Cụ bà Nguyễn Thị Dây bên ngôi nhà cũ ọp ẹp, xiêu vẹo của mình

Những viên gạch đầu tiên đã được các chiến sĩ xây lên bằng sự sẻ chia và sự cống hiến hết mình của tuổi trẻ. Đây chắc chắn sẽ là một mái ấm, một món quà ý nghĩa dành cho cụ bà Nguyễn Thị Dây – một người lớn tuổi, sức khỏe yếu đang sống cùng người cháu trong căn nhà ọp ẹp, tạm bợ tại ấp Việt Quang.
 Mùa hè xanh xây nhà tình bạn  - UEF 1Mùa hè xanh xây nhà tình bạn  - UEF 3
Mọi thành viên đều hào hứng, tích cực trong các phần việc nhằm sớm hoàn thành công trình lớn này

Cùng nhau thực hiện, cùng nhau trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa chắc hẳn sẽ trở thành những kỉ niệm khó quên cho các chiến sĩ trong suốt quá trình tham gia Mùa hè xanh năm nay. Còn rất nhiều các công trình chờ đợi các chiến sĩ Mùa hè xanh UEF chung tay thực hiện: Xây dựng công trình sân chơi thiếu nhi; Xây dựng hệ thống điện chiếu sáng đường quê; Trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường”; Trao tặng học bổng “Thắp sáng ước mơ”; Tặng quà gia đình chính sách Tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con nhân dân vùng khó khăn; Trao tặng dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi; Tổ chức Hội trại giao lưu với thanh niên và chiến sĩ bộ đội biên phòng; Các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao phục vụ đời sống tinh thần cho bà con; Tổ chức các lớp ôn tập hè, dạy tiếng anh, sinh hoạt thiếu nhi; Tổ chức các ngày hội thiếu nhi, hội chợ sách, gian hàng “trao yêu thương”; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.
 Mùa hè xanh xây nhà tình bạn  - UEF 5
Hãy cùng chờ đón những hoạt động tình nguyện tiếp theo của các chiến sĩ UEF nhé !

Nhằm mang đến sự thành công của chiến dịch, bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của các chiến sỹ tình nguyện, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh UEF 2017 còn nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tài trợ và đồng hành của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng quý thầy cô và sinh viên UEF.

Sự đồng hành và hỗ trợ kịp thời này sẽ tiếp tục tiếp thêm tinh thần và sức mạnh cho các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ, tiếp tục mang lại những niềm vui mới cho bà con tại xã nghèo nhất Lộc Ninh - Bình Phước này!

Danh sách doanh nghiệp, tổ chức và mạnh thường quân ủng hộ Chiến dịch Mùa hè xanh UEF 2017:
- JCI Đông Sài Gòn (JCI EAST Sai Gon)
- Công ty TNHH S.V (LED Sài Gòn)
- Công ty CP Cáp điện Thịnh Phát
- Công đoàn Công TNHH POUYUEN Việt Nam
- Công ty TNHH Thời trang Mi Trang
- Công ty TNHH Xây dựng Hùng Khang
- Công ty TNHH MTV ĐT-PT-TM XNK Minh Anh
- Công ty TNHH MTV TM XNK Khánh Long
- Công ty TNHH TM DV Mỹ Huệ
- Công ty TVI CORP
- Công ty Phần mềm PAR3