Hoạt động quốc tế

Thêm điểm đến học tập quốc tế tại Hàn Quốc cho sinh viên UEF

14/06/2019
Sau thành công của Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tiếp tục tìm kiếm đối tác để mở rộng cơ hội giao lưu văn hóa, học thuật cho sinh viên.
Sáng ngày 14/6, UEF đã có buổi làm việc và chính thức ký kết MOU hợp tác cùng Đại học Baekseok (Hàn Quốc). Từ kết quả của buổi ký kết, sinh viên UEF có thêm điểm đến học tập lý tưởng cho học kỳ quốc tế tại Hàn Quốc.

Hai trường tiến hành thảo luận những nội dung hợp tác

Tại buổi ký kết, đại diện Đại học Baekseok gồm có: ông Woosang Han – Giám đốc hợp tác quốc tế và các chuyên viên. Phía UEF có TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Võ Văn Thành Thân - Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, ThS. Phạm Thị Thùy Linh – Phó trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tếTại buổi làm việc, hai trường tiến hành thảo luận nội dung mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Từ đó tạo tiền đề cho sự phát triển việc đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại UEF.

UEF và Baekseok chính thức ký kết MOU, mở ra nhiều cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên

Ngay sau phần trao đổi thông tin, đại diện hai trường đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MOU. Theo đó, UEF và Baekseok sẽ hợp tác trên các phương diện: trao đổi sinh viên, thực tập sinh, trao đổi cán bộ - giảng viên, liên kết đào tạo, giao lưu học thuật và chuyển tiếp sinh viên. Ngoài ra, phía Đại học Baekseok còn mong muốn cùng UEF hợp tác triển khai chương trình 2+2, 3+1 (sinh viên theo học có thể sử dụng ngôn ngữ Việt – Anh – Hàn). Đặc biệt, hai trường cũng sẽ hợp tác triển khai các dự án tham quan doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên Hàn Quốc tham gia thực tập tại Việt Nam với sự hướng dẫn hỗ trợ từ UEF.

Đại diện Đại học Baekseok tham quan môi trường học tập tại UEF

Từ dấu mốc hợp tác cùng Đại học Baekseok, bản đồ đối tác trên thế giới của UEF tiếp tục được mở rộng. Chiến lược hội nhập giáo dục này không chỉ đa dạng hóa môi trường học tập cho sinh viên mà còn góp phần củng cố vị thế của UEF trên trường quốc tế.

Đôi nét về Đại học Baekseok:
Đại học Baekseok là đại học tư thục với hơn 50 ngành đào tạo.
Trường đào tạo ở hai bậc học: đại học tại Cheonan và cao học tại Seoul.
Với lịch sử hơn 43 năm thành lập, trường hiện đang đào tạo khoảng hơn 20.000 sinh viên. Đặc biệt, Đại học Baekseok có hệ thống ký túc xá tiện nghi, hỗ trợ tốt cho các sinh viên ở xa và du học sinh các nước.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy