Hoạt động quốc tế

Khai giảng lớp luyện thi TOPIK: Cụ thể hóa chiến lược hợp tác giữa UEF và ĐH Khoa học Y tế Wonkwang

19/02/2019
Chiều 18/2, UEF đã chính thức khai giảng lớp luyện thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) miễn phí cho sinh viên. Khóa học này được tổ chức với sự hỗ trợ từ phía Đại học Khoa học Y tế Wonkwang (Hàn Quốc). Đây được xem là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai trường đã được cụ thể hóa và đi vào chiều sâu.

lớp tiếng Hàn topik
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường nêu bật mối quan hệ hợp tác gắn kết giữa UEF và Đại học Khoa học Y tế Wonkwang

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong vấn đề hợp tác quốc tế và giao lưu văn hóa. Trong quá trình đào tạo, UEF luôn tạo điều kiện để sinh viên giao lưu học thuật, văn hóa cùng sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có đối tác chiến lược của UEF tại Hàn Quốc là Đại học Khoa học Y tế Wonkwang. Trong năm 2017, 2018, UEF đã đưa các đoàn sinh viên sang Hàn Quốc để học tập, trải nghiệm thực tế. Ngược lại, Nhà trường cũng đón đoàn sinh viên Đại học Khoa học Y tế Wonkwang sang giao lưu, học tập tại UEF. Tiếp tục chuỗi hoạt động hợp tác này, hai trường đã phối hợp triển khai lớp luyện thi năng lực tiếng Hàn cho sinh viên UEF nói riêng và sinh viên yêu thích ngôn ngữ này nói chung. Hy vọng với sự hỗ trợ từ phía trường bạn, sinh viên UEF sẽ có cơ hội nâng cao năng lực ngoại ngữ, chuẩn thật bị tốt kiến thức và đạt kết quả cao trong kỳ thi đánh giá sắp tới”.
Đại diện Đại học Khoa học Y tế Wonkwang – cô Park Eun-Sil, Giám đốc Trung tâm giáo dục toàn cầu cũng gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ, hợp tác tích cực từ phía Lãnh đạo Nhà trường, Viện quốc tế, Khoa Ngoại ngữ và văn hóa quốc tế trong quá trình triển khai khóa học. Cô cũng bày tỏ sự vui mừng vì trong thời gian ngắn, số lượng sinh viên tham gia lớp học này đã vượt ngoài sự mong đợi. Đây là tín hiệu vui, góp phần tạo tiền đề cho việc thành lập Viện ngôn ngữ văn hóa King Sejong tại UEF.

lớp tiếng Hàn topik 3
Cô Park Eun-Sil, Giám đốc Trung tâm giáo dục toàn cầu - Đại học Khoa học Y tế Wonkwang hy vọng khóa học sẽ là tiền đề cho quá trình thành lập Viện ngôn ngữ văn hóa tại UEF

Được biết, kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn quốc tế (TOPIK) là kỳ thi do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm với nội dung kiểm tra về từ vựng - ngữ pháp, kỹ năng viết, nghe, đọc. Tương đương chứng chỉ quốc tế của tiếng Anh như: TOEIC, TOEFL iBT, TOEFL, IELTS, chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Quốc gia cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi. Tại UEF, đây là một trong những chứng chỉ dùng để xét chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên trường.

Trước đó, lãnh đạo hai trường đã liên tục gặp gỡ, trao đổi hợp tác

Với việc triển khai lớp luyện thi TOPIK, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết với sự đồng hành của lãnh đạo, giảng viên tiếng Hàn đến từ trường Đại học Y tế Wonkwang và giảng viên tiếng Hàn UEF. Đây cũng là hoạt động tạo nền tảng phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và thắt chặt mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học tại Xứ sở Kim Chi.
Ngay sau buổi lễ khai mạc, các bạn sinh viên đã có buổi học đầu tiên cùng cô Park Eun-Sil. Cùng xem lại những hình ảnh khởi động đầy sôi nổi của khóa học này nhé:

Tin: An Du, Ảnh: Hùng Phong