Hoạt động quốc tế

Đại học Toulouse School of Management đến thăm và đặt vấn đề hợp tác cùng UEF

18/06/2018
Sáng ngày 18/6, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã đón tiếp trường Toulouse School of Management - Pháp (TSM) đến thăm và đặt vấn đề hợp tác đào tạo quốc tế. Tại buổi gặp đầu tiên, hai trường đã có những thương thảo về hợp tác đào tạo và trao đổi sinh viên.

Hai trường thảo luận vấn đề trao đổi sinh viên và xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ Marketing quốc tế

Đại diện Toulouse School of Management có gồm GS Lars Meyer – Waarden Giám đốc chương trình Marketing quốc tế, ông Xavier Moulinot cán bộ hợp tác quốc tế khu vực châu Á. Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã cùng thảo luận nhiều phương án hợp tác. Trong đó, phía TSM đã đồng ý hợp tác với UEF về việc trao đổi sinh viên và giảng viên hàng năm giữa hai trường. Đặc biệt, TSM cũng gợi mở sẽ cùng UEF xây dựng chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Marketing quốc tế tại UEF.

Đại diện UEF - TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế tặng quà lưu niệm cho đại diện Toulouse School of Management

TSM là một trường đại học của Pháp nổi tiếng về đào tạo ngành Quản trị và Marketing. Hiện trường đang mong muốn phát triển hợp tác, mở rộng đào tạo ở châu Á. Được biết, trước đó UEF đã ký kết hợp tác với đại học Paris Est Créteil. Thông qua sự giới thiệu "bắc cầu" của trường này, TSM đã đến UEF gợi ý hợp tác quốc tế. Phía TSM cũng rất ấn tượng với các chương trình đào tạo quốc tế, cơ sở vật chất cùng vị trí tọa lạc của UEF.

Đại diện TSM tham quan cơ sở vật chất UEF sau phần trao đổi hợp tác

Cuộc thương thảo hợp tác giữa hai trường diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Sắp tới, hai bên sẽ làm việc chi tiết để phát triển chương trình Thạc sĩ Marketing tại UEF. Trong tương lai, sinh viên UEF sẽ tiếp tục có thêm lựa chọn các học kỳ quốc tế và đặc biệt là cơ hội nâng tầm kiến thức với các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ quốc tế, bên cạnh chương trình MBA BU hiện có.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn