Hoạt động quốc tế

Chương trình đào tạo song bằng tại UEF có lộ trình như thế nào?

18/03/2020
Thực hiện mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, UEF đã mang đến nhiều chương trình quốc tế để sinh viên có những trải nghiệm học tập tốt nhất. Trong đó, chương trình song bằng là một trong những chương trình nổi bật được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Vậy chương trình đào tạo song bằng tại UEF có lộ trình như thế nào? điều kiện học tập ra sao?

Chương trình đào tạo song bằng tại UEF có lộ trình như thế nào? là quan tâm của nhiều thí sinh

Lộ trình đào tạo chương trình song bằng tại UEF

Hiện nay, UEF đang triển khai hợp tác chương trình song bằng với 2 trường đại học uy tín trên thế giới gồm: Đại học Centria (Phần Lan) và Đại học Thành phố Seattle (Hoa Kỳ). Khi lựa chọn chương trình song bằng sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình 3+1. Theo đó, sinh viên sẽ học tập 3 năm đầu tại UEF với số lượng tín chỉ theo quy định. Sau khi hoàn tất, sinh viên sẽ được chuyển tiếp sang một trong các trường nước ngoài có chuyên ngành đào tạo phù hợp theo nguyện vọng của các bạn để học 1 năm cuối.
Theo học chương trình song bằng, các bạn có thể lựa chọn một trong các ngành học sau: Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Kế toán và Quản trị nhân lực. Đây đều là những ngành học thế mạnh tại UEF, trong thời gian học tại UEF các bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên Việt Nam và nước ngoài có trình độ chuyên môn cao.

Với chương trình song bằng của UEF (nhận 2 bằng cử nhân UEF), sinh viên được mở rộng cơ hội chọn lựa ngành học với 20 ngành đào tạo thuộc các nhóm ngành khác nhau từ kinh doanh, kinh tế, quản lý đến luật, du lịch – khách sạn, truyền thông, công nghệ thông tin, ngôn ngữ,… Sinh viên có thể tham khảo thông tin các ngành học chương trình song bằng tại bảng sau.

STT Ngành học Mã ngành
18 Quan hệ quốc tế 7310206
19 Ngôn ngữ Nhật 7220209
20 Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210
Điều kiện xét tốt nghiệp chương trình song bằng UEF. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên tự làm đơn đề nghị Nhà trường xét và công nhận tốt nghiệp ngành thứ hai khi đã đạt đủ các điều kiện của quy định đào tạo theo hệ thống tín chỉ đối với ngành thứ hai. Việc xét tốt nghiệp ngành thứ hai có thể cùng lúc hoặc sau ngành chính thứ nhất. Thời gian học tập để hoàn tất ngành thứ hai có thể từ 4 - 6 năm tùy thuộc vào năng lực học tập của sinh viên.

Bằng cấp giá trị và trường đối tác uy tín

Khi tốt nghiệp chương trình song bằng, sinh viên sẽ nhận cùng lúc 2 bằng cử nhân: một bằng do UEF cấp và một bằng do Đại học Centria (Phần Lan) hoặc Đại học Thành phố Seattle (Hoa Kỳ) cấp (đối với sinh viên chương trình liên kết quốc tế)/ hoặc nhận cùng lúc 2 bằng cử nhân thuộc 2 ngành khác nhau do UEF cấp (đối với sinh viên chương trình song ngữ).

Đây là hai trường đại học uy tín, có chất lượng đào tạo cao, được công nhận ở quốc gia sở tại. Trong đó, Đại học Khoa học Ứng dụng Centria – Centria University of Applied Science (Centria) được biết đến là đại học chú trọng quốc tế hóa. Trường có khoảng 2900 sinh viên, trong đó có 600 sinh viên quốc tế, đào tạo trong 5 lĩnh vực, trong đó có 2 ngành đào tạo cử nhân kinh doanh cho sinh viên quốc tế. Đại học Centria là trường có chính sách tuyển sinh quốc tế mạnh, tỉ lệ sinh viên nước ngoài học tập tại trường khá lớn, chiếm gần 25% tổng số sinh viên trong trường.
Lựa chọn ngôi trường cho những bạn sinh viên muốn học tập tại Hoa Kỳ là Đại học Thành phố Seattle - City University of Seattle (CityU). Đây là ngôi trường thuộc 1 trong 5 trường của Hệ thống giáo dục phi lợi nhuận US National University System. Tọa lạc tại trung tâm thành phố Seattle, Washington, Hoa Kỳ, CityU hiện có 6793 sinh viên, trong đó có 10% sinh viên quốc tế (khoảng 70 sinh viên Việt Nam) đang theo học từ bậc cử nhân đến tiến sỹ với hơn 65 chuyên ngành đào tạo khác nhau. Trường có chương trình giảng dạy chất lượng được kiểm định uy tín. Các chương trình giảng dạy của CityU hiện đã có mặt tại hơn 20 cơ sở trong và ngoài nước Mỹ như Mexico, Canada, Thụy Sỹ, Cộng hòa Zech, Slovakia, Trung Quốc, Việt Nam.
Nếu đã có định hướng theo đuổi chương trình song bằng, các bạn sinh viên hãy tự tin vạch ra kế hoạch học tập phù hợp. Cạnh đó, sinh viên UEF cũng cần tự rèn luyện khả năng ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện của các trường, tăng lợi thế khi xuất ngoại học tập. Nắm rõ được chương trình đào tạo song bằng tại UEF có lộ trình như thế nào? các bạn đã có thể an tâm hơn để theo học chương trình này. Chúc các bạn sinh viên sớm hoàn thành tốt chương trình đào tạo để chuyển tiếp du học tại quốc gia và ngôi trường mình yêu thích.

Quyền Cương